Brochure – chiến lược kinh doanh quan trọng

Brochure còn có 1 tên gọi khác là Pamphlet, được hiểu đơn giản là một loại ấn phẩm bán hàng. Chứa những thông tin về một sản phẩm, dịch vụ, hoạt động, sự kiện, địa điểm nổi tiếng,… nhằm mục đích gởi gắm thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Thiết kế brochure là điều không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

brochure 4

Tại sao công ty nên thiết kế Brochure?

Thiết kế Brochure là điều thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của một công ty, xí nghiệp cần phải thực hiện. Brochure thực chất là một tập tài liệu mỏng chứa thông tin về một sản phẩm, dịch vụ, hoạt động kinh doanh,.. Bao gồm nội dung và hình ảnh được kết hợp nhuần nhuyễn để truyền đạt thông điệp quảng cáo đến với khách hàng.

Brochure được xem là sứ giả quan trọng, đại diện cho thương hiệu trong những họat động của doanh nghiệp. Hiệu quả của việc thiết kế brochure vẫn luôn được đánh giá cao so với một số sản phẩm quảng cáo khác. Bởi cấu trúc của một ấn phẩm brochure luôn được đánh giá cao, không chỉ về mặt chất lượng mà còn ở cả mặt nghệ thuật.

Hiện nay, các doanh nghiêp, công ty lớn muốn thông qua brochure mang sản phẩm của mình đến gần với khách hàng. Nhằm tối ưu các chiến dịch quảng cáo, thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cũng chính vì những lý do này mà các doanh nghiệp lớn hiện nay đã và đang tìm đến những công ty thiết kế brochure uy tín, chuyên nghiệp để hợp tác. Để tạo ra những ấn phẩm brochure chất lượng với mục đích thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, tăng hiệu quả bán hàng và uy tín của thương hiệu.

brochure 1

Làm thể nào để có ấn phẩm Brochure chuyên nghiệp?

Brochure là sản phẩm không thể thiếu của các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có một thiết kế brochure chuẩn chỉnh khiến khách hàng không thể rời mắt khi xem mà phải đọc hết toàn bộ thông tin bên trong?

  1. Trước khi thực hiện việc thiết kế brochure

Yếu tố quyết định cho một thiết kế Brochure hiệu quả thực chất là nằm ở bước đầu tiên. Với một số vấn đề bạn cần phải hiểu rõ như việc tìm hiểu nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu, hiểu rõ về thương hiệu, xác định được thông điệp muốn truyền tải,.. Thì có như thế việc thiết kế brochure hiệu quả mới dễ dàng được tạo ra.

  • Xác định khách hàng mục tiêu:

Điều này là vô cùng cần thiết, bởi mỗi phân khúc khách hàng, họ sẽ có 1 sở thích và hành vi mua hàng khác nhau. Việc bạn xác định ngay từng đầu nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp cho công ty thiết kế brochure cho ra được sản phẩm tạo được lòng khách hàng tiềm năng. Còn nếu không hiểu được khách hàng thì bạn đang chơi một trò chơi mạo hiểm với chiến dịch quảng cáo lần này đấy

  • Đặc điểm thương hiệu

Đây chính là điều bắt buộc thứ hai trong việc tạo ra thiết kế brochure hiệu quả. Khi chính bạn còn không hiểu được thương hiệu của mình thì liệu những sản phẩm truyền thông cho sự kiện lần này sẽ ra sao? Khi thiếu tính nhất quán thương hiệu, mọi thông tin không rõ ràng, các khâu khác tự nhiên sẽ rời rạc thì xem như cả chiến dịch lần này sẽ bị hủy chứ không riêng gì việc thiết kế brochure kém hiệu quả

  • Xác định thông điệp truyền thông

Điều bạn muốn truyền tải qua mẫu thiết kế brochure này là gì? Hay nói cách khác là sự kiện lần này bạn muốn truyền tải thông điệp gì đến với khách hàng mục tiêu? Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không có thông điệp truyền thông mạnh mẽ thì dù thiết kế brochure có đẹp đến cỡ nào thì vẫn sẽ thất bại.

Và tất nhiên, nếu bạn đã có cho mình một thông điệp ấn tượng, đủ sức thuyết phục thì việc thiết kế sẽ trở nên hài hòa hơn. Màu sắc được sử dụng cho đến hình ảnh đồ họa sẽ có 1 điểm chung thống nhất, mọi thứ sẽ trở nên độc đáo trong mắt khách hàng. Xác định thông điệp ngay từ ban đầu sẽ luôn là yếu tố thắng lợi tiên quyết.

brochure 5

  1. Yếu tố tạo nên thiết kế brochure ấn tượng

Có 5 yếu tố then chốt để tạo ra những ấn phẩm thiết kế brochure ấn tượng đó là đặc điểm thương hiệu, khách hàng mục tiêu và loại brochure phù hợp với nhóm đối tượng đó, nội dung và hình ảnh phù hợp, phong cách thiết kế và cuối cùng là một lời kêu gọi hành động phù hợp.

  • Đặc điểm thương hiệu

Mọi thiết kế đều phải được lựa chọn xoay quanh đặc điểm thương hiệu. Chẳng hạn như màu sắc, hình ảnh, kích cỡ và loại chữ, nội dung,.. đều này sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhận ra, tăng độ nhận diện thương hiệu.

  • Khách hàng mục tiêu

Mọi thiết kế trên brochure đều có 1 mục đích duy nhất là thu hút ánh mắt người đọc. Đừng tạo ra những sản phẩm ưng ý bạn mà là những sản phẩm thuận tiện cho khách hàng. Hãy khiến khách hàng không thể rời mắt khi nhìn vào thiết kế brochure của bạn

  • Nội dung và hình ảnh phù hợp

Lựa chọn nội dung đưa lên brochure phải được chọn lọc rất kỹ. Không thể nào mang hàng trăm chữ dày kin kít vào đó, điều này chắc chắn sẽ khiếm cho người xem cảm thấy nhàm chán với quá nhiều chữ khô khan. Điều này sẽ khiến khách hàng sinh ra tâm lý lười đọc, đồng nghĩa với việc hiệu quả truyền đạt thông tin đến với khách hàng sẽ bị giảm.

Sắp xếp con chữ theo từng đoạn văn lớn nhỏ cùng với tiêu đề in đậm giúp người đọc cảm thấy dễ dàng. Cùng với đó là việc đặt những câu tiêu đề lớn thu hút, chứa thông tin quan trọng sẽ thu hút người đọc, cho nên hãy tận dụng nó một cách tối ưu để truyền đạt thông điệp

Với phần hình ảnh cũng như vậy. Bạn không thể đặt vào thiết kế brochure quan trọng những hình ảnh độc đáo mà chẳng phù hợp với thông điệp chương trình. Hãy lựa chọn những hình ảnh chứa nội dung muốn truyền thông và đặt chúng vào những vị trí hợp lý để khách hàng không cảm thấy dư thừa. Đôi khi hình ảnh lại là phương tiện cứu cánh cho nội dung khô khan không đủ sức thuyết phục những khách hàng khó tính

Trong quá trình thiết kế brochure thì giữa hình ảnh và nội dung bạn không nên quá hình thức khi kết hợp 2 yếu tố quan trọng này. Đôi khi sự kết hợp ngẫu nhiên lạ mắt lạ mang đến hiệu quả bất ngờ đấy.

  • Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế brochure cũng là một trong những điều quyết định đến sự thành công của brochure.

Hãy gữ brochure của bạn luôn được thể hiện một cách đơn giản nhất giúp khách hàng dễ hiểu điều bạn muốn truyền tải. Đừng quá tham những kỹ thuật đồ họa đẹp mắt làm cho những thông điệp quan trọng bị lu mờ

Bên cạnh đó cũng đừng quên việc sáng tạo “thông minh”. Ngày nay xã hội quá phát triển đến mức gần như mội thứ đều được tận dụng để quảng cáo. Khách hàng cũng không muốn nhìn mãi những thứ nhàm chán có cách thể hiện tương tự nhau như vậy.  Nếu bạn muốn gây được ấn tượng với thiết kế brochure của mình thì hãy thể hiện nó theo cách mà khách hàng chưa từng được nhìn thấy. Muốn tạo được ấn tượng thì hãy làm những điều khác biệt những điều mà mọi người điều biết nhưng chưa một ai làm.

  • Lời kêu gọi hành động phù hợp

Đừng bao giờ quên một lời kêu hành động phù hợp để giúp khách hàng định hướng được tiếp theo sẽ phải làm những gì. Đặt lời kêu gọi hành động vào những vị trí mà khách hàng có thể dễ  dàng nhìn thấy. Để kích thích hành động tiếp theo của khách hàng hướng đến mục đích cuối cùng mà bạn mong muốn.

brochure 3

Công ty thiết kế brochure nào uy tín – chất lượng?

Thiết kế brochure cực kì quan trọng vì nó là thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Cho nên việc lựa chọn công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Vì nó là bộ mặt tiếp thị của công ty trong mắt khách hàng không thể sơ sài được

Thông thường vì để tối ưu chi phí hoạt động quảng cáo tiếp thị mà một số doanh nghiệp tìm đến những công ty thiết kế brochure giá rẻ. Hay hợp tác với những cá nhân thiết kế brochure giá rẻ bên ngoài. Điều này quả thực có lợi tối ưu chi phí quảng cáo tuy nhiên chất lượng sản phẩm bạn nhận được sẽ ra sao? Đừng vì chi phí thiết kế brochure giá rẻ mà làm cho chiến dịch của bạn bị giảm đi hiệu quả.

Bởi chẳng ai có thể biết được liệu rằng trong quá trình hợp tác với những đơn vị và cá nhân không chuyên nghiệp đó có xảy ra được vấn đề gì không? Đôi khi lại ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian diễn ra chương trình của bạn nữa, tổn thất sẽ không còn là con số nhỏ so với việc tìm công ty thiết kế brochure giá rẻ nữa. Hãy tìm đến những công ty thiết kế brchure chuyên nghiệp để được chuyên viên của hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, tạo nên ấn phẩm brochure hiệu quả.

Trong số các công ty thiết kế brochure uy tín được nhiều đối tác nhắc đến không thể bỏ qua cái tên Rubic Group. Đây là đơn vị công ty chuyên về thiết kế brochure, bì thư, catalouge, tờ rơi, visit card, lịch,… Vì đây là công ty chuyên về thiết kế và quảng cáo cho nên mỗi sản phẩm được làm ra đều được chú trọng đến hiệu quả marketing. Các sản phẩm đều được thể hiện một cách tinh tế giữa nội dung và hình ảnh để tuyền tải tốt nhất thông điệp đến với khách hàng.

Với đội ngũ chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp, hiểu rõ về ấn phẩm brochure lại luôn chú trọng việc hỗ trợ khách hàng thì cái tên Rubic Group sẽ là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn muốn tìm một công ty thiết kế brochure giá rẻ, chất lượng.

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

– Địa chỉ: Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Văn phòng : 606/121 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

– Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468

– Email: info@rubicgroup.com