Các công cụ markerting online

Các công cụ markering online ngày càng được sử dụng hiệu quả trong bán hàng trực tuyến. Khi sử dụng linh hoạt các công cụ trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở các góc độ khác nhau và có nhiều cơ hội hơn trong việc chào bán sản phẩm.

công cụ marketing online 1

Các công cụ markerting online

Bán hàng trực tuyến được đánh giá là phương thức bán hàng mới, bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện đại khi mạng internet đang ngày càng phát triển đáng kinh ngạc. Việc sử dụng các công cụ markerting online là điều kiện cần nếu doanh nghiệp muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả. Sau đây, Rubic Group xin được chia sẻ những công cụ markerting online hiệu quả nhất đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

  1. Website bán hàng

Website giống như một cửa hàng hoặc văn phòng trên mạng internet. Thông qua website, khách hàng có thể tiếp tìm kiếm những thông tin về doanh nghiệp, các loại sản phẩm và các chính sách ưu đãi mà doanh nghiệp đang áp dụng…

công cụ marketing online 3

Doanh nghiệp sẽ nhận lại được nhiều lợi ích không ngờ tới khi phát triển website. Thông qua “văn phòng ảo”, khách hàng có những thông tin chính xác, đầy đủ về các sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp. Các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được khách hàng cân nhắc đầu tiên do người mua thường có xu hướng lựa chọn sản phẩm mà họ có nhiều thông tin nhất.

Ngoài ra, khách hàng và doanh nghiệp có thể trực tiếp trao đổi dễ dàng qua website để tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ. Thời gian kinh doanh được kéo dài cho website có thể tư vấn khách hàng 24/24h. Ngoài ra, việc sử dụng website còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí: chi phí quảng cáo, chi phí văn phòng, chi phí nhân viên…

  1. SEO( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các phương pháp giúp tối ưu hóa website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm giúp gia tăng thứ hạng từ khóa và website khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm. Giả sử như người dùng internet đang có nhu cầu mua máy tính, họ sẽ có xu hướng gõ các từ khóa như: “Máy tính nào tốt nhất”, “ học xây dựng thì dùng máy tính nào”…

Khi đó, nếu trang web của bạn đang viết bài về các sản phẩm máy tính phù hợp, SEO sẽ giúp các bài viết và website của bạn hiển thị trong phần kết quả tìm kiếm để người dùng có thể đọc được…

công cụ marketing online 2

Nếu doanh nghiệp phát triển một website chất lượng và sử dụng công cụ SEO hợp lý, doanh nghiệp hoàn toàn không mất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm khách hàng. Như ví dụ vừa kể trên, khách hàng sẽ chủ động đến website và tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

  1. Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là một trong những công cụ markerting quan trọng nhất. Hai hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng là Google Adwords và quảng cáo facebook. Người dùng tiếp nhận quảng cáo trên các trang của google, trang cá nhân facebook, messeger…

Google Adwods tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua những từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Google. Quảng cáo facebook dựa các hoạt động của người dùng facebook, đáng giá họ thông qua hành vi, sở thích, vị trí địa lý…để tiếp cận phù hợp.

Chính vì vậy, hai loại quảng cáo trên dễ dàng tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả với số lượng lớn.

  1. Email markerting

Email markerting cho phép doanh nghiệp gửi thư điện tử đến khách hàng cũ,  khách hàng mục tiêu tiềm năng. Email sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các chính sách ưu đãi mới được áp dụng…

công cụ marketing online 4

Email markerting là công cụ markerting hiệu quả và không thể thiếu trong bán hàng trực tuyến. Doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều khách hàng mới nếu người nhận email cảm thấy hấp dẫn, thú vị về các sản phẩm, dịch vụ sẽ được cung cấp.

Ngoài ra, việc gửi email cho các khách hàng cũ sẽ giúp cảm nhận mình đang được quan tâm, chăm sóc. Các thông tin trong email cũng giúp kích thích khách hàng cũ tìm hiểu về sản phẩm mới và mua lặp lại những lần tiếp theo.

Các công cụ online markerting đều có rất nhiều ưu điểm có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi loại sản phẩm bày bán, mỗi người mua đều có những đặc điểm riêng biệt đòi hỏi doanh nghiệp phải sử dụng các công cụ phù hợp mới đem lại hiệu quả cao.

Rubic Group là doanh nghiệp hàng đầu uy tín cung cấp các dịch vụ markerting online như: Dịch vụ thiết kế website, dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ quảng cáo facebook, dịch vụ quảng cáo google…Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi thấu hiểu các sản phẩm, dịch vụ, khách hàng mà các doanh nghiệp hướng đến.

Rubic Group tư vấn cho doanh nghiệp sử dụng các công cụ phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao.

Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Địa chỉ:  F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
VP HCM  : 59/7A Bis Phạm Viết Chánh, P Nguyễn Cư Trinh, Q1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 Điện thoại: 0937-667-886 | 0961-972-493
 Email: info@rubicgroup.com