Hãy bỏ qua bài viết này nếu bạn không muốn biết các công cụ marketing online hiệu quả

Song song với sự phát triển không ngừng của ngành thương mại điện tử thì đó là sự ra đời của các công cụ marketing online nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá thương hiệu và tăng thêm cơ hội bán hàng hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều các công cụ marketing online đáp ứng việc bán hàng trực tuyến và bài viết này sẽ giới thiệu bạn 7 công cụ marketing chủ yếu.

công cụ marketing online

 

  1. Mạng xã hội trực tuyến

Các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+ đều có lượng người truy cập khổng lồ, là cơ hội để bạn để quảng bá sản phẩm của mình.

Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Công cụ này thích hợp với các dòng sản phẩm bán lẻ như thời trang, mỹ phẩm, đồ chơi công nghệ, thực phẩm, du lịch và các khóa học.

  1. Công cụ email marketing

Hiện nay, có khoảng 72% người sử dụng internet để làm việc, giải trí, tìm kiếm thông tin. Do đó, việc tiếp thị qua email là một hình thức hết sức dễ dàng, nó hoàn toàn miễn phí và giúp tạo mối liên hệ thân thiết với khách hàng cũ, cũng như chăm sóc rất tốt khách hàng mới. Doanh nghiệp của bạn mới thành lập, danh sách khách hàng chưa nhiều thì hoàn toàn có thể sử dụng công cụ email miễn phí để chăm sóc khách hàng. Sau một thời gian hoạt động bạn có một lượng lớn khách hàng và muốn thực hiện việc chăm sóc khách hàng một cách tự động, thống kê được hành vi khách hàng thì có thể đầu tư sử dụng các công cụ tiếp thị email chuyên nghiệp như: Getresponse, Mailchimp …Do đó, hãy áp dụng hằng ngày, để khách hàng không thể quên được bạn.

  1. SMS marketing

Khi mà công nghệ số ngày càng phát triển cũng như đời sống con người được cải thiện thì mọi người đều dễ dàng sở hữu cho mình các thiết bị di động như smartphone hay tablet ngày càng tăng lên thì SMS marketing được đánh giá là một trong các công cụ marketing online đầy tiềm năng trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ này thì doanh nghiệp bạn cần tập trung hướng tới các khách hàng tiềm năng và các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Một điều lưu ý là nên chọn thời gian gửi tin nhắn để tránh làm phiền khách hàng đi cùng với đó là nội dung ngắn gọn, thu hút với các chương trình khuyến mại, giảm giá.

  1. Video marketing

Trong thời đại kỹ thuật số này thì hầu như tất cả các ngành nghề đều sử dụng video để gây ấn tượng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thông qua video doanh nghiệp bạn có thể truyền tải những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ, chế độ chăm sóc khách hàng… để hấp dẫn, kích cầu người dùng. Và xu hướng trong những năm gần đây đó chính là video trải nghiệm của chính khách hàng để tạo niềm tin với những khách hàng khác.

  1. Website bán hàng

Đây chính là nền tảng cơ bản của thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn trên môi trường internet, thay thế cho cửa hàng truyền thống và là nguồn thu khổng lồ nếu bạn có chiến lược đúng đắn.

Ưu điểm của công cụ này là việc giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi cùng với sự tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. 

Để phát huy tối đa hiệu quả của website bán hàng, các cửa hàng, doanh nghiệp cần có thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Bên cạnh đó, website cũng phải có độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, quan trọng nhất là cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

các công cụ marketing online

Hiện nay, với khoảng 90% người dùng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ thì SEO được xem là giải pháp vượt trội trong việc tiếp cận khách hàng.

Việc thực hiện một tổ hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của một website trên các trang kết quả tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… SEO là một kênh marketing online bền vững, không chỉ thu hút khách hàng nhằm tăng doanh số mà còn giúp gia tăng mức độ tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp.

Có thể đánh giá SEO là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có tác dụng vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên cần đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực. Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của hoạt động SEO gồm: nội dung, backlink trỏ về và lượng truy cập, tương tác.

  1. Truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết

Các công cụ marketing online không thể không nhắc đến là truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết. Công cụ này không chỉ giúp việc bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn mà còn tăng cường tính nhận diện thương hiệu đối với người dùng trên internet từ đó tăng cơ hội bán hàng và mang lại doanh thu cao.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình bằng chiến lược marketing online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493