Cách bán quần áo trên mạng một vốn bốn lời

Ông bà ta có câu “ Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, do đó nhu cầu ăn ngon mặc đẹp từ lâu đã được đề cao. Ngày nay, khi mà thương mại hóa ngày càng phát triển thì nhu cầu này ngày càng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách bán quần áo trên mạng đạt doanh thu cao mà không phải ai cũng biết được.

1. Lựa chọn khách hàng và thị trường mục tiêu

Đầu tiên phải trả lời được các câu hỏi như khách hàng bạn là ai? Là các doanh nhân? Là thanh thiếu niên? Là những người lớn tuổi hay trẻ em? Sau khi trả lời được các câu hỏi trên thì hãy khoanh vùng đối tượng khách hàng thì bạn bắt đầu lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đó để kinh doanh.

Đối với các khách hàng là học sinh, sinh viên thì quần áo cần có mẫu mã bắt mắt, giá cả hợp lý, sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, cửa hàng nên đặt ở gần trường học, khu đông dân cư, thiết kế website theo phong cách trẻ trung, năng động.

Còn nếu bạn hướng đến đối tượng dân văn phòng, đời sống có thu nhập cao thì nên lựa chọn kinh doanh các quần áo cao cấp hơn. Giá quần áo cao hơn nên bạn cũng cần đầu tư nhiều vốn hơn. Cửa hàng nên đặt ở gần các khu văn phòng, trung tâm mua sắm lớn, thiết kế cửa hàng và website đều cần toát lên sự sang trọng, tinh tế.

2. Hiểu rõ sản phẩm của bạn

Học cách bán quần áo trên mạng khi đã xác định rõ hoạt động kinh doanh của bạn phục vụ cho đối tượng khách hàng nào rồi thì từ đó đó lập danh sách các kiểu dáng quần áo mà bạn sẽ cung cấp cho từng nhóm khách hàng. Đồng thời ghi lại bất kỳ yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Để đưa ra các phương án, chiến lược kinh doanh cũng biết cách giải quyết khiếu nại khách hàng nếu có.

3. Cách bán quần áo thông qua kênh marketing online

a. Quảng cáo facebook

Có thể nói facebook là trang mạng xã hội có lượng người sử dụng đứng hàng đầu thế giới nên một trong các cách bán quần áo trên mạng hiệu quả qua tận dụng kênh facebook cũng đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

Để tối ưu hóa các chi phí quảng cáo Facebook Ads thì bạn chỉ cần quan tâm tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích… càng đúng mục tiêu thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả.

Trong quá trình quảng cáo facebook bạn nên theo dõi công việc kinh doanh của mình có tốt lên hay không. Nếu tỷ lệ người đến với bạn tăng mạnh đó là một chiến lược hiệu quả nhưng ngược lại thì bạn nên có phương pháp tìm kiếm khách hàng khác hoặc là cách quảng cáo của bạn không đúng.

b. Sử dụng kênh rao vặt

Ngoài các trang mạng xã hội thì bạn cũng có thể đưa các dịch vụ/sản phẩm của mình lên các website như: Vatgia.com, Enbac.com, 5giay.com…  Những trang rao vặt uy tín có một lượng khách hàng follow cực tốt. Và người dùng cũng vô cùng tin tưởng vào các thông tin từ các trang này.  Và cách quảng bá này giúp bạn tìm kiếm được khách hàng với chi phí 0 đồng. Vì tất các các bài đăng này ở đây hoàn toàn miễn phí.

c. Đầu tư vào website của bạn

Với chi phí không quá lớn thì website là cách bán quần áo trên mạng mang lại hiệu quả lâu dài và bền bỉ. Khi bạn xây dựng một website chất lượng về nội dung, phong phú về hình ảnh. Và các bài viết trong website của bạn cung cấp cho người đọc thông tin tốt nhất, hình ảnh trong đó đẹp, chân thực so với sản phẩm và không làm quá so với thực tế.

Sau khi thiết kế website chất lượng thì bạn đưa website của mình lên TOP hay trang đầu của công cụ tìm kiếm Google. Bởi theo nghiên cứu mới đây của các nhà kinh doanh 90% người dùng Việt Nam sử dụng công cụ Google để tìm kiếm. Và việc web của bạn lên trang đầu trong tìm kiếm thì khách hàng có thể thấy được nhiều hơn. Tỷ lệ Click/ 1 lần hiển thị cao hơn và khi có “Click” của khách hàng thì nó mới hiệu quả.

Nhưng để trang web của bạn lên trang đầu Google thì bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên  làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google.

Nếu như bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493