Hướng dẫn từ A đến Z cách bán hàng trên facebook hiệu quả

Facebook hiện nay hiện đang là kênh bán hàng online mới, thu hút nhiều lượt tương tác và đem lại hiệu quả cao.

Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp nếu biết tận dụng kênh bán hàng tiềm năng này sẽ giúp bên bán tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu và gia tăng cơ hội đẩy bán sản phẩm.

Rubic Group là doanh nghiệp hàng đầu có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh online. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn từ A đến Z cách bán hàng trên facebook hiệu quả.

bán hàng trên facebook 1

What – Nên bán gì?

Các sản phẩm được chào bán trên facebook không bị hạn chế về mặt chủng loại. Tuy nhiên, để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp thì người bán cũng phải chú ý một số chi tiết sau: quy mô thị trường ( số lượng người có nhu cầu về sản phẩm này có đủ lớn để chào bán hay không?), áp lực cạnh tranh( những ai đã chào bán sản phẩm này, cá nhân, doanh nghiệp muốn bán sản phẩm cần cạnh tranh với người đi trước ở những khía cạnh nào), mục tiêu bán hàng, nguồn lực…Sau khi đánh giá những tiêu chí trên, mỗi cá nhân, doanh nghiệp cần lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất để đảm bảo triển khai hiệu quả trong tương lai.

Who – Bán sản phẩm trên cho ai?

Mọi cá nhân, doanh nghiệp đều khó có đủ nguồn lực để tập trung vào tệp khách hàng dàn trải. Thay vào đó, chúng ta cần xác định cụ thể tệp khách hàng mục tiêu phù hợp nhất để tập trung nguồn lực và đem lại hiệu quả cao. Các đặc điểm về khách hàng mục tiêu có thể kể đến như: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thói quen, sở thích, hành vi, động cơ mua sắm. Việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu của sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được các chiến truyền thông phù hợp và tư vấn bán hàng hiệu quả.

bán hàng trên facebook 2

Where – Nên bán hàng ở đâu trên facebook?

Có 3 “ địa điểm” chính có thể giúp bạn đăng bài chào bán sản phẩm: Trang cá nhân facebook, group, fanpage… Tùy vào sản phẩm được chào bán và các đặc tính của khách hàng mục tiêu mà lựa chọn những “địa điểm” phù hợp.

Trang cá nhân được sử dụng khá nhiều trong trường hợp bán hàng facebook ở mức độ nhỏ, lẻ và khách hàng có thể mua lại sản phẩm đó trong thời gian ngắn. Người bán chủ yếu tiếp cận và tương tác với bạn bè của mình để thiết lập mối quan hệ cho những lần mua tiếp theo.

Đăng bài trên group được sử dụng khá nhiều khi bán hàng online. Rất nhiều group được lập ra với số lượng thành viên khủng dã đề tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người bán. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần chú ý đến số lượng bài hát trong một ngày để tránh bị facebook đánh giá spam và khóa máy.

Phát triển fanface cách bán hàng hiệu quả nhất khi bán hàng facebook online. Một fanpage hiệu quả sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới tham gia và đem lại cho khách hàng mới sự an tâm, uy tín về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp.

Tuy nhiên, để sử dụng fanpage đạt hiệu quả tốt nhất người bán cần cân nhắc các vấn đề như: Định hướng phát triển của fanpage là gì? Quảng cáo facebook thể nào đem lại hiệu quả cao? Timeline đăng bài viết về sản phẩm, dịch vụ…

When – Nên đăng bài bán hàng khi nào?

  • Thời gian đăng bài bán hàng phụ thuộc rất nhiều vào thời gian hoạt động facebook của khách hàng mục tiêu. Nếu bạn có thể đăng bài vào đúng lúc khách hàng đang có những hoạt động trên facebook thì sẽ có khả năng nhận lại được lượng tương tác lớn. Có 3 thời điểm “vàng” có thể kể đến như sau:
  • Buổi sáng 6h30 – 8h30: Theo nguyên cứu, có đến 80% người dùng từ 18 đến 44 tuổi sử dụng facebook khi thức dậy.
  • Buổi trưa 12h – 13h, buổi tối 20h – 21h: Thời gian này, khách hàng thường đang ở trạng thái thư giãn, nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Lượng người sử dụng facebook tăng cao.

Chúng ta rất nhiều điều cần lưu ý nếu muốn bán hàng facebook hiệu quả. Tuy nhiên, tất cả những cách thức, những lưu ý ấy đều xuất hiện dựa trên những đặc điểm của khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ trên của Rubic Group đem lại nhiều ý nghĩa cho quý độc giả.