Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng để trúng thầu – Làm gấp 3-5 ngày

Dù hiện nay hồ sơ năng lực công ty xây dựng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như quảng bá hình ảnh, truyền thông thương hiệu, tạo dựng uy tín niềm tin đối với khách hàng. Tuy nhiên mục đích chủ yếu nhất vẫn là dùng để đấu thầu các dự án cho doanh nghiệp. Vậy bí quyết thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng như thế nào để trúng thầu dự án lớn?

Thiết kế Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

Hồ sơ năng lực là tài sản của một công ty. Một bộ tài liệu chứa đầy đủ các thông tin như tên thương hiệu, logo, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thành tích, năng lực tài chính, năng lực nhân sự,.… Nó được sử dụng chủ yếu trong các cuộc đấu thầu dự án thường là trong lĩnh vực xây dựng.

hồ sơ năng lực công ty xây dựng 1 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 2 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 3 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 4 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 5

Ngoài ra, hồ sơ năng lực công ty còn được sử dụng như một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể xem bộ hồ sơ năng lực như một người nhân viên kinh doanh. Mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan về công ty, sức thuyết phục còn hiệu quả hơn vài tiếng đồng hồ thuyết trình của bạn.

xem ngay sản phẩm

Xem 500+ mẫu thiết kế RUBIC Group đã làm

 

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm bao nhiêu phần?

Để làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn chỉnh để giúp tăng khả năng trúng thầu. Thì cần đảm bảo những nội dung chủ chốt nào?

 1. Thông tin tổng quan về công ty

Thông tin tổng quan về công ty là bước đầu tiên luôn luôn phải có khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Nó giúp khách hàng của bạn có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp. Cho nên ngay từ ban đầu cần phải có sự dẫn dắt lôi cuốn để gây được sự chú ý, kích thích sự tò mò.

Phần này thông tin cần được trình bày ví dụ như Tầm nhìn – Sứ mệnh – Slogan – Giá trị cốt lõi của công ty. Đưa ra những thông tin ngắn gọn tránh kể chi tiết, nội dung dài dòng sẽ dễ gây sự nhàm chán cho người xem.

 1. Lịch sử hình thành

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty dựng thì không thể thiếu phần lịch sử hình thành của công ty. Phần nội dung này sẽ giúp tăng niềm tin, uy tính của công ty đối với nhà thầu.

Khi lịch sử hình thành công ty càng lâu năm nó sẽ chứa nhiều những thông tin thú vị. Như quá trình phát triển đã trải qua những thăng trầm như thế nào?

 1. Đội ngũ nhân sự hùng hậu và năng lực kinh nghiệm

Đây là nội dung không thể thiếu phải được đề cập đến trong cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Những nhân sự chủ chốt của công ty với trình độ chuyên môn của người kỹ sư. Cùng những thành tựu nổi bật của họ sẽ giúp gia tăng niềm tin, loại bỏ được điểm yếu khi công ty bạn là công ty mới thành lập

Vì khi đối tác của bạn biết được người lãnh đạo công ty là ai? Nhân sự chủ chốt có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu không? Thì cơ hội hợp tác, trúng thầu cũng sẽ được nâng cao.

 1. Năng lực tài chính của công ty

Khi công ty có tài chính ổn định, vững mạnh sẽ là điều kiện không thể thiếu khi muốn trúng thầu dự án. Bên cạnh đó còn tạo được niềm tin đối với khách hàng trong quá trình quảng bá hình ảnh thương hiệu. Khi năng lực tài chính tốt sẽ thì mọi hoạt động sẽ được diễn ra tốt đẹp, đảm bảo hoàn thành dự án.

Chứng tỏ công ty có khả năng ứng phó với những nguy cơ rủi ro trong điều kiện nền kinh tế có sự biến động không ngừng. Cho nên làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì? Thì phần nội dung thể hiện năng lực tài chính là vô cùng quan trọng.

 1. Thông tin, tài liệu pháp lý:

Thông tin pháp lý sẽ giúp cho khách hàng của bạn biết được những thông tin như tên công ty giao dịch, mã số thuế, trụ sở giao dịch, hợp đồng với đối tác,… Đây là phần tài liệu đã được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, chứng minh công ty bạn đã và đang hoạt động vững mạnh. Tạo được niềm tin cho khách hàng, khả năng trúng thầu dự án sẽ được nâng cao.

 1. Dự án đã thực hiện

Đây là chính là phần quan trọng nhất của hồ sơ năng lực. Đối tác sẽ dựa vào những dự án công ty đã thực hiện để đánh giá năng lực thực hiện. Chính vì thế những công ty đã thực hiện nhiều dự án lớn sẽ có ưu điểm vượt trội so với đối thủ khi chào thầu.

hồ sơ năng lực công ty xây dựng 6 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 7 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 8

Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực tại RuBic Group

 • Bước 1: Rubic Group tư vấn và trao đổi với khách hàng ý tưởng thiết kế
 • Bước 2: Khách hàng cung cấp dữ liệu và hình ảnh để công ty tiến hành triển khai
 • Bước 3: RuBic Group triển khai xây dựng nội dung và thiết kế layout chuyên nghiệp cho khách hàng
 • Bước 4: RuBic Group gửi sản phẩm để khách hàng kiểm tra thông tin và chỉnh sửa. Sau khi đã chỉnh sửa và duyệt file, RuBic Group tiến hành bàn giao file gốc thiết kế như đã thỏa thuận.

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ năng lực:

Thời gian làm hồ sơ năng lực xây dựng trong bao lâu?

Hiện tại RuBic Group đang triển khai 2 gói làm thường và làm gấp. Làm thường sẽ trong khoảng thời gian 10-12 ngày khách hàng sẽ nhận được file sản phẩm hoàn thiện, làm gấp trong thời gian 3-5 ngày tùy theo từng yêu cầu và lĩnh vực cụ thể.

Số trang thiết kế hồ sơ năng lực khoảng bao nhiêu là hợp lý?

Để thiết kế 1 cuốn hồ sơ năng lực đầy đủ nhất, khách hàng nên làm ít nhất 24 trang trở lên. Trong trường hợp công ty đã thành lập lâu năm và có bề dày kinh nghiệm có thể trên 40 trang. Tùy theo dữ liệu khách hàng hiện có. Số trang không quá ít cũng không quá nhiều mà sẽ tùy thuộc vào năng lực của công ty.

Công ty có hỗ trợ viết nội dung khi thiết kế?

RuBic Group có đội ngũ content chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khách hàng biên tập nội dung toàn cuốn với câu chữ chỉn chu nhất. Tất cả các gói thiết kế tại RuBic Group đều hỗ trợ biên soạn nội dung mới.

Công ty có hỗ trợ in ấn hay không?

Sau khi thiết kế xong, chúng tôi sẽ bàn giao file thiết kế gốc cho khách hàng. Khách hàng có thể in bất cứ nơi nào tùy ý. Tuy nhiên, nếu khách hàng in ấn tại RuBic Group, sản phẩm sẽ có chất lượng màu sắc gần như bản thiết kế.

5 bí quyết để thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuẩn thầu

Để thiết kế bộ hồ sơ năng lực công ty chuẩn thì đơn vị thiết kế phải lưu ý 5 bí quyết quan trọng sau đây để giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng trúng thầu.

 • Cập nhật liên tục: Tùy thuộc vào những dự án khác nhau mà khi làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng sẽ có sự chỉnh sửa cho phù hợp. Cập nhật thông tin, hình ảnh thương hiệu nếu như công ty đã có thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới. Thêm một vài thành tựu đạt được như công trình mới hoàn tất chẳng hạn. Tuy nhiên mẫu thiết kế hồ sơ năng lực vẫn phải được  giữ nguyên.
 • Ngắn gọn, đầy đủ: Nội dung phải được trình bày một cách ngắn gọn những vẫn phải đầy đủ. Hãy đưa toàn bộ thông tin về những dự án đã thực hiện, kinh nghiệm làm việc nhưng không dài dòng, sẽ gây nhàm chán cho người xem. Màu sắc đồng nhất: Màu sắc phải được nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Đồng thời kích thước khi làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng nên làm theo quy chuẩn thiết kế.
 • Hình ảnh chọn lọc: Hình ảnh được sử dụng phải được chọn lọc kỹ lưỡng. Đặc biệt hình ảnh trang bìa phải thể hiện được lĩnh vực hoạt động. Cũng như cá tính riêng của doanh nghiệp để tạo được ấn tượng với nhà thầu.
 • Sử dụng chất liệu tốt: Đối với công ty xây dựng thường xuyên sử dụng hồ sơ năng lực để đấu thầu dự án thì nên chọn in trên chất liệu giấy chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

hồ sơ năng lực công ty xây dựng 9 hồ sơ năng lực công ty xây dựng 10

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng là điều cực kì quan trọng. Bởi nó quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Cho nên nếu doanh nghiệp bạn không có chuyên gia trong việc thiết kế hồ sơ năng lực thì lời khuyên là hãy tìm một đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để hợp tác. Một trong những đơn vị thiết kế được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn để hợp tác thì không thể không nhắc đến cái tên Rubic Group.

Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra một bộ hồ sơ năng lực chuẩn chỉnh để đấu thầu thành công dự án.  Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Với hơn 50 đối tác tin tưởng lựa chọn hợp tác. Tin chắc rằng Rubic Group sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp trong những dự án thầu khoáng quan trọng.

xem ngay sản phẩm

 

Xem 500+ mẫu thiết kế RUBIC Group đã làm

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0937 667 886 & 0898 770 468