Hồ sơ năng lực công ty tại sao ngày càng cần thiết

Hồ sơ năng lực ngày càng trở thành tập tài liệu vô cùng quan trọng trong lĩnh vực giới thiệu năng lực công ty cho đối tác cũng như nộp thầu.

hồ sơ năng lực công ty 1

Xu thế thay đổi toàn diện trong thiết kế hồ sơ năng lực

Sự thay đổi của cách tiếp thị trong thời đại công nghiệp 4.0 theo hướng đơn giản hóa; mang tới cái người khác cần chứ không phải cái mình có. Hồ sơ năng lực trước đây được làm dày cộm với hàng hà sa số hợp đồng kèm theo, kiểu thiết kế này đơn điệu và kém sang. Hiện nay những cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế theo hướng tinh giản, chỉ chứa đựng những thông tin cần thiết, cách bố trí nghệ thuật, bài bản và bắt mắt hơn.

Tuy được thiết kế ngắn gọn, súc tích nhưng những những cuốn hồ sơ năng lực của các công ty hiện nay vẫn đảm bảo chứa đầy đủ những thông tin cần thiết khi đối tác và khách hàng cần tham khảo đánh giá.

Một cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế tốt thì khả năng chào thầu và trúng thầu sẽ càng cao. Chủ các dự án sẽ không chọn những nhà thầu thiếu kinh nghiệm và cả trách nhiệm. Vì vậy các doanh nghiệp muốn có đánh giá thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên thì cần phải chuẩn bị một cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp.

Hồ sơ năng lực công ty là cách đơn giản nhất để cho khách hàng và đối tác có thể thấy được năng lực của từng công ty. Vì vậy, các doanh nghiệp nên chọn những đơn vị thiết kế uy tín để làm tập tài liệu này.

hồ sơ năng lực công ty 2

Hồ sơ năng lực có nhiều công năng hơn chúng ta tưởng

Nếu như chỉ coi thiết kế cuốn hồ sơ năng lực cho có, cho đủ, đề phòng khi bị yều cầu nộp… như vậy là bạn chưa hiểu hết giá trị của một cuốn hồ sơ năng lực.

Một cuốn hồ sơ năng lực làm có rất nhiều công năng hơn chúng ta tưởng. Nó có thể là ấn phẩm để PR giới thiệu doanh nghiệp cho quý đối tác, khách hàng. Là ấn phẩm trao tay trong những hội thảo giao lưu doanh nghiệp, là quà tặng ý nghĩa cho khách hàng. Bên cạnh đó nó vẫn có chức năng cơ bản là chào thầu và nộp thầu.

Đừng coi cuốn hồ sơ năng lực chỉ là tài liệu phải nộp vào cho có, cho đủ thủ tục, trái lại phải coi chúng là một ấn phẩm marketing trong thời đại 4.0. Qua cuốn hồ sơ năng lực khách hàng sẽ:

  • Có cái nhìn toàn cảnh về công ty của bạn. Từ quy mô đến chất lượng nhân sự, năng lực công ty,…
  • Từ những thông tin được trình bày bài bản, đẹp mắt trong cuốn hồ sơ năng lực, bạn tạo thiện cảm với khách hàng, đối tác cũng như các nhà đầu tư.
  • Hồ sơ năng lực là nơi kết nối đầu tiên khi gặp gỡ đối tác và khách hàng, vì vậy nếu được thiết kế tốt sẽ giúp doanh nghiệp bạn nổi bật, tăng tính cạnh tranh, khả năng trúng thầu sẽ cao hồ sơ năng lực công ty 3

Lựa chọn công ty thiết kế hồ sơ năng lực như thế nào?

Về nội dung: Phải đầy đủ, khúc triết, không thể thiếu những phần theo quy định của quy chuẩn chung như: Thư ngỏ giới thiệu, thông tin pháp lý, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị, năng lực hoạt động, năng lực trang thiết bị, năng lực tài chính, năng lực nhân sự, đối tác và khách hàng, những dự án đã triển khai cùng theo hợp động kèm theo, cuối cùng là thông tin vắn tắt các thế mạnh khiến đối tác và khách hàng nên chọn doanh nghiệp bạn. Đây là những phần cơ bản buộc phải có trong một cuốn hồ sơ năng lực.

Về thiết kế: trình bày thẩm mỹ và khoa học, cân bằng giữa phần chữ và phần hình một cách hợp lý nhất, nhìn vào ấn phẩm này người đọc có cảm giác muốn cầm lên xem.

Trước đây các công ty thiết kế làm hồ sơ năng lực tương đối ít, nhưng bù lại thường họ thiết kế bài bản, hiện nay do nhu cầu cần thiết phải có hồ sơ năng lực nên các công ty thiết kế thi nhau lập ra như nấm sau mưa. Tuy nhiên càng nhiều đơn vị lại khiến cho giá thành cạnh tranh, một mặt tốt cho khách hàng, tuy vậy cũng không ít các công ty thiết kế làm ăn chụp giật.

Ông Phạm Hào, Giám đốc công ty Rubic Group, đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực cho biết: “khách hàng nhiều người lần đầu tiên làm hồ sơ năng lực nên không hiểu rõ các quy chuẩn, chính vì thế sập vào bẫy của các công ty thiết kế giá rẻ, không những không dùng được mà vô tình còn gây hại cho danh tiếng công ty. Chính vì vậy cần cẩn trọng lựa chon đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực uy tín, nổi bật nhất trên thị trường để có thể có một ấn phẩm hồ sơ năng lực ưng ý”.

Tham khảo các sản phẩm thiết kế: 

Hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng

Hồ sơ năng lực suất ăn công nghiệp

Hồ sơ năng lực phòng khám đa khoa

Hồ sơ năng lực pccc

Mọi chi tiết xin liên hệ:                                                                                      

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP                               

– Địa chỉ : Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Văn phòng : 606/121 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

– Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468                             

– Email: info@rubicgroup.com                                             

– Website: https://rubicgroup.com/ hoặc https://rubicmarketing.com/