Hồ sơ năng lực là gì – Lưu ý khi làm mẫu hồ sơ năng lực

Cũng như CV cá nhân, hồ sơ năng lực là giấy tờ cung cấp thông tin của công ty, doanh nghiệp. Mẫu hồ sơ năng lực hiện nay rất đa dạng để người dùng tùy chọn.Doanh nghiệp ngoài catalogue, proposal… thì hồ sơ năng lực là giấy tờ không thể thiếu.

Vậy hồ sơ năng lực là gì? Mẫu hồ sơ năng lực nào sẽ giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng với khách hàng hãy tìm hiểu sau đây.

hồ sơ năng lực 12 hồ sơ năng lực 11

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là bản thiết kế khổ A4 bao gồm thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp. Nói cách khác, hồ sơ năng lực chính là nhân viên bán hàng, doanh nghiệp thông qua đó để thể hiện trình độ, năng lực với khách hàng. Với vai trò quan trọng như vậy, khi thiết kế hồ sơ năng lực phải chú trọng về hình thức để tạo sự ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

Khi thiết kế hồ sơ năng lực mẫu, ngoài bản profile cung cấp thông tin khái quát về doanh nghiệp thì cần có thêm tài liệu để giới thiệu đầy đủ để khách hàng, đối tác hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.

hồ sơ năng lực 6 hồ sơ năng lực 8

Vai trò của hồ sơ năng lực là gì?

Mẫu hồ sơ năng lực công ty có những vai trò như sau:

 • Thể hiện bộ mặt của công ty để tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác. Hồ sơ năng lực được chuẩn bị kỹ lưỡng, đẹp mắt sẽ để lại ấn tượng tốt, tăng cơ hội tiếp xúc của doanh nghiệp với đối tác hơn. Chính vì thế hãy lựa chọn một mẫu hồ sơ năng lực đẹp từ nhà thiết kế uy tín.
 • Khi tham gia đấu thầu, hồ sơ năng lực sẽ thể hiện năng lực và khả năng của doanh nghiệp, thuyết phục đối tác.
 • Thông tin có trong hồ sơ còn có tác dụng về mặt truyền thống, người đọc sẽ được cung cấp thông tin chính xác và khách quan nhất
 • Tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực

  hồ sơ năng lực 2 hồ sơ năng lực 3

Yêu cầu khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty

Vì hồ sơ năng lực là bộ mặt của doanh nghiệp nên khi thiết kế phải thể hiện được ưu thế, năng lực và giá trị cốt lõi của đơn vị đó. Yêu cầu khi làm mẫu hồ sơ năng lực phải đáp ứng được các yếu tố sau đây:

 • Hình ảnh trong hồ sơ có bảng màu thu hút, hình ảnh sắc nét, bố cục bố trí hợp lý. Hình ảnh khiến người xem chú ý đầu tiên khi xem 1 profile của công ty.
 • Quá trình in ấn phải đảm bảo tuyệt đối về chất lượng giấy lẫn mực in để tránh những lỗi thường gặp khi in như nhàu nát, sai màu…
 • Nội dung trong profile được trình bày cẩn thận, câu từ không quá dài. Nội dung bố trí hợp lý, logic rõ ràng.
 • Nội dung trong profile rất quan trọng và bắt buộc phải có những thông tin dưới đây:
 • Thông tin về công ty: tên công ty, trụ sơ, website, năm thành lập,…
 • Nhân sự công ty: nhân viên trong công ty, trình độ chuyên môn, cấp bậc…
 • Trang bị máy móc, tài sản vật chất…
 • Thành tích công ty đã đạt được, những dự án đã thực hiện, đối tác đã từng hợp tác cùng…
 • Năng lực khác của công ty

  hồ sơ năng lực 4 hồ sơ năng lực 5

Hồ sơ năng lực công ty mới thành lập nên làm như thế nào?

Đối với công ty mới thành lập thì mẫu bìa hồ sơ năng lực lại càng quan trọng hơn. Hồ sơ năng lực của công ty mới sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan để đối tác quyết định có hợp tác cùng công ty mới hay không.

Những công ty mới thành lập nên lựa chọn nhà thiết kế uy tín để có một mẫu hồ sơ đẹp, ấn tượng nhất. Thiết kế càng đẹp, càng ấn tượng thì càng thu hút khách hàng, tăng cơ hội tiếp cận với những khách hàng tiềm năng của công ty trên thị trường hơn.

Khi làm hồ sơ năng lực công ty mới thành lập bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Nội dung trình bày trong profile rõ ràng, mạch lạc để khách hàng, đối tác biết về doanh nghiệp, hình thức hoạt động, quá trình hoạt động, điểm mạnh… Nội dung chỉ nên trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Doanh nghiệp mới nên tìm đến những nhà thiết kế uy tín có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn.
 • Thế mạnh của doanh nghiệp cần được làm nổi bật hơn để thu hút người đọc.

Nếu bạn cần được hỗ trợ về tư vấn, thiết kế hồ sơ năng lực hãy liên hệ với Rubic Group. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu. Hơn 2000 khách hàng và thương hiệu đã cùng đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua.

Đội ngũ nhân viên của công ty sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tư vấn và thiết kế một mẫu hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng với đầy đủ các thông tin. Chi phí dịch vụ hợp lý kèm theo đó là những hỗ trợ ưu đãi. Ngoài thiết kế hồ sơ năng lực chúng tôi còn thiết kế catalogue, thiết kế logo, website, bao bì nhãn dán, quảng cáo, quay phim, chụp ảnh… Bất cứ nhu cầu nào của quý khách chúng tôi đều có thể đáp ứng được.

Nếu bạn cần một mẫu hồ sơ năng lực thu hút, tạo sự đột phá trong kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi. Hy vọng những tư vấn, chia sẻ trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng.