Đừng kinh doanh dịch vụ du lịch khi bạn chưa biết những xu hướng marketing du lịch sau đây

Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh đa dạng và phong phú khắp mọi miền đất nước từ bắc vào nam, từ đồng bằng đến tây nguyên nên có rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước đã tìm đến các công ty du lịch để bắt đầu chuyến hành trình khám phá và trải nghiệm của mình.

Do đó, giữa hàng loạt các công ty du lịch đó bạn phải thực hiện các chiến lược marketing du lịch để tiếp cận được các khách hàng tiềm năng cũng như marketing du lịch sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiên phong trong sáng tạo, tái sáng tạo các ý tưởng về thị phần, phân khúc, giá cả, đổi mới dịch vụ du lịch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những xu hướng marketing du lịch hiệu quả.

marketing du lịch

1.Marketing du lịch hiệu quả qua SMS và email

Hiện nay, có khoảng 72% người trưởng thành thích giao tiếp với các công ty qua email và sử dụng điện thoại. Do đó, việc marketing du lịch qua email và sms là một hình thức hết sức dễ dàng và giúp tạo mối liên hệ thân thiết với khách hàng cũ, cũng như chăm sóc rất tốt khách hàng mới. Trong nội dung email, sms cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ.

Như vậy, chỉ cần vài tin nhắn hoặc email quảng cáo dịch vụ tour du lịch tới khách hàng giúp họ chú ý đến thương hiệu của bạn. Đặc biệt là trong mùa du lịch, đây là cách quảng bá rất thành công.

2. Quảng cáo trên các mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay là phương tiện để tương tác và marketing du lịch trực tuyến hữu hiệu nhất với chi phí thấp. Sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube… Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video có khả năng phát tán và thu hút số lượng bình luận người dùng. Chính tính tương tác này là ưu điểm nổi trội giúp cho công việc bán hàng trên mạng ngay lập tức sẽ có hiệu quả. Quảng bá theo cách này giúp gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Tổ chức các sự kiện event

Bạn có thể tạo các sự kiện hay hội chợ triển lãm để thu hút sự tò mò về tour du lịch cũng như các dịch vụ của bạn cung cấp đến các khách hàng tiềm năng. Đây là một trong các phương thức này chủ yếu để ký được hợp đồng lớn, lâu dài, bạn cần chuẩn bị người có kỹ năng giao tiếp, hấp dẫn khách hàng, tạo sự tò mò và trên hết là biết cách show ra được thế mạnh và chất lượng mặt hàng của chúng ta.

Hãy xem sự kiện này là văn phòng làm việc như ở nhà chứ không phải là nơi đi chơi, đi triển lãm để chứng minh thế mạnh tài chính. Nếu như sau buổi sự kiện mà bạn không ký được bất kỳ 1 hợp đồng nào hoặc kiếm được 2, 3 vị khách hàng tiềm năng thì cần phải xem lại cách thức bán hàng, giá bán và các chính sách của chúng ta, để chuẩn bị cho 1 cuộc triển lãm mới.

4. Kích cầu người tiêu dùng

Trong chiến lược marketing du lịch thì yếu tố kích cầu khách hàng rất quan trọng trong thành công của bạn. Đây là hình thức được nhiều thương hiệu lớn áp dụng trong chiến lược kinh doanh của mình.

Bạn sẽ tạo ra những gói khuyến mãi khác nhau, trong số những gói này hãy tập trung làm nổi bật một gói khuyến mãi chủ đích, điều này sẽ giúp kích thích sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm bạn mong muốn bán được.

5. Viết Blog chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch và những thứ liên quan

Cách thu hút khách du lịch nhớ và tìm đến bạn là bạn nên chủ động chia sẻ về những cẩm nang du lịch như địa điểm du lịch, món ăn, phương tiện, chi phí, nên mang theo trang phục nào, đi theo mùa nào…

Việc này sẽ gián tiếp mang đến khách hàng online cho bạn. Vì nếu bạn thường xuyên viết những bài hướng dẫn trải nghiệm, kinh nghiệm khi đi du lịch thì bạn sẽ có lượng người theo dõi nhất định và toàn bộ số người đó đều quan tâm đến du lịch, nên họ đều là khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra nếu website của bạn có nhiều lượt truy cập, sẽ giúp từ khóa dịch vụ của bạn được ưu tiên lên thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

6. Thiết kế website

Bạn cần thiết lập website cho mình để tạo sự tin tưởng, lòng tin và sự uy tín của mình đến khách du lịch và cải thiện doanh số bằng việc tăng lượt truy cập vào website sau đó mới cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể.

Đừng quên, chạy quảng cáo là một cách nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Bạn càng có thời gian và sự nỗ lực đầu tư vào việc tối ưu website để thu hút người dùng bạn càng thành công ở mảng thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, website cũng phải có độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, quan trọng nhất là cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline:0937 667 886 – 0961 972 493