Những xu hướng marketing khách sạn trong thời đại kỹ thuật số

Đời sống con người ngày càng được cải thiện nên nhu cầu con người không chỉ dừng lại ở ăn ngon mặc đẹp mà các món ăn nước uống còn phải trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, khách sạn phải rộng rãi, thoải mái, độc đáo. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh khách sạn mà chưa có chiến lược marketing khách sạn hiệu quả để tiếp cận khách hàng thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

marketing khách sạn

  1. Quảng cáo trên mạng xã hội

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như: Facebook, Google+ Twitter, Go, Yume, Pinterest… thì bạn có thể thực chiến lược marketing khách sạn tiếp cận đến cộng đồng.

Ưu điểm nổi trội của loại hình này đó chính là tính tương tác, chi phí cho hoạt động quảng cáo này cũng rất rẻ và hợp lý, phù hợp với loại hình kinh doanh khách sạn của bạn.

  1. Xây dựng danh sách email

Email là một kênh tuyệt vời để chăm sóc khách hàng cũ và cũng là sự lựa chọn thông minh để thu hút khách hàng mới. Từ đó, bạn xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng thường xuyên, điều đó thể hiện sự quan tâm, chu đáo của khách sạn bạn với khách hàng và giúp nâng cao khả năng khách hàng quay lại và sự tin tưởng cho thương hiệu của bạn.

Để thành công trong marketing khách sạn bằng email thì bạn nên tập trung vào chiến dịch mời khách hàng đăng kí nhận email từ công ty. Điều đầu tiên cần lưu ý với email marketing là hãy chắc chắn bạn có những người theo dõi hứng thú với email từ bạn.

  1. Liên kết với các website đặt phòng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều trang web được khách hàng tin tưởng để tìm kiếm và đặt khách sạn như: Agoda, Chudu24, Trivago, Booking vietnam… Do đó, bạn cần liên hệ với các trang web này để đăng thông tin khách sạn đặt phòng khách sạn của bạn. Nhiều khách sạn đã tăng doanh số bán phòng từ 20%- 40% nhờ việc đồng bộ hóa từ các kênh bán phòng trực tuyến.

  1. Nội dung marketing khách sạn chiếm ưu thế

Nội dung marketing khách sạn không còn dừng lại ở các bài đăng trên blog hay báo chí nữa, mà còn có những chiến lược nội dung nổi bật, những đoạn trích dẫn thu hút người đọc. Và quan trọng hơn, content marketing khách sạn vẫn là hình thức tiếp thị tiết kiệm nhất so với các loại hình khác. Đây cũng là hình thức có thể tạo được nhiều khách hàng tiềm năng.

xu hướng marketing khách sạn

Do đó, muốn khách hàng nhớ đến bạn thì đòi hỏi khách sạn của bạn phải luôn có những bài viết có nội dung mới lạ, độc đáo, kích thích sự tò mò. Các nội dung trên website khách sạn, mạng xã hội và blog du lịch cần được mở rộng để có được lượt tiếp cận nhiều hơn.  

  1. Diễn đàn, blog và các trang rao vặt

Diễn đàn, blog và các trang giao vặt là những công cụ marketing hiệu quả được các doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ giảm đi tính hiệu quả. Việc quảng cáo khách sạn tại đây không chỉ giúp doanh nghiệp bạn thu hút thêm khách hàng tiềm năng mà còn trợ giúp cả hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Muốn thúc đẩy bán hàng trên các trang diễn đàn, blog hay rao vặt thì người viết cần dựa trên việc đưa ra các tiêu đề mới lạ, nổi bật cùng nội dung truyền tải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ hoặc chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm có ích với người dùng liên quan.

  1. Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo facebook hay quảng cáo google là hình thức quảng cáo trực tuyến đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh sử dụng. Công cụ này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng một các nhanh chóng và nâng cao quảng bá thương hiệu. Nó thích hợp với các chiến dịch khuyến mại, giảm giá hoặc sự kiện tuy nhiên các doanh nghiệp phải trả chi phí cho các lượt tương tác với quảng cáo.

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng quảng cáo trực tiếp, các cửa hàng, doanh nghiệp cần đưa ra thông điệp  thu hút khách hàng, tăng lượng tương tác của khách hàng với quảng cáo và hướng tới tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Đồng thời cũng phải quảng cáo đúng đến đối tượng khách hàng đang tìm kiếm hoặc quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493