Mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn nhất

Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực xây dựng thì mẫu hồ sơ năng lực dự thầu không phải là điều quá xa lạ với bạn. Nhưng với những người làm việc ở những lĩnh vực khác thì đây là một khái niệm khá mới mẻ.

Vậy hồ sơ năng lực dự thầu là gì? Mẫu hồ sơ năng lực dự thầu bao gồm những nội dung nào? Một vài lưu ý khi làm hồ sơ năng lực dự thầu bạn có thể chưa biết.

mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 1 mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 2 mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 3 mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 4

Hồ sơ năng lực dự thầu là gì?

Mẫu hồ sơ năng lực dự thầu là tập hợp những văn bản giấy tờ dùng để chứng minh năng lực của công ty là phù hợp với yêu cầu của bên mời thầu. Nhà đầu tư sẽ lập và nộp tài liệu cho bên mời thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu và hồ sơ yêu cầu. 

xem ngay sản phẩm

Xem 1000+ mẫu thiết kế RUBIC Group đã làm

Mỗi khi chuẩn bị đấu thầu một dự án doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị các phần tài liệu liên quan đến những yêu cầu của bên mời thầu. Các tài liệu này sẽ được dùng để làm căn cứ chứng minh năng lực công ty của bạn liệu có đáp ứng đủ tiêu chuẩn của đơn vị mời thầu để thực hiện được dự án này đưa ra hay không.

Nói cách khác mẫu hồ sơ năng lực dự thầu là những tài liệu về nhà thầu để chứng minh về năng lực, kinh nghiệm, tư cách của đơn vị tham gia đấu thầu cho thấy khả năng và điều kiện để tham gia gói thầu này.

Tùy vào tính chất và quy mô của từng gói thầu cụ thể cũng như những yêu cầu trong hồ sơ mời thầu và điều kiện, đặc điểm cụ thể mà nhà thầu cần chuẩn bị hồ sơ năng lực dự thầu phù hợp. Hiểu đơn giản đó là loại hồ sơ chuyên biệt dùng để công ty tham gia đấu thầu dự án thông thường là các dự án xây dựng. 

Mẫu hồ sơ năng lực dự thầu cần những giấy tờ gì?

Cách để bạn không bị bối rối khi tham gia quá trình dự thầu hay lo lắng chuẩn bị thiếu trong quá trình làm hồ sơ dự thầu. Bạn cần phải đọc kỹ yêu cầu của nhà thầu về hồ sơ và những bản vẽ thi công, sau đó chuẩn bị các biểu mẫu theo đúng yêu cầu của đối tác mời thầu.

  • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty là bản sao có công chứng không quá 6 tháng
  • Bản sao giấy đăng ký mẫu con dấu của doanh nghiệp
  • Các loại hợp đồng của các dự án đã thi công hoàn thiện trước đó (thông thường bạn nên chọn lọc dự án có quy mô tương đương hoặc những dự án có quy mô lớn hơn để thể hiện cho bên chủ đầu tư thấy được năng lực thi công của bạn)
  • Báo cáo tài chính đã được cơ quan thuế xác nhận
  • Danh sách hồ sơ nhân lực tham gia dự án
  • File cứng hồ sơ năng lực công ty
  • Biện pháp thi công công ty đề xuất
  • Đề xuất chi phí dự thầu

Mẫu hồ sơ năng lực dự thầu ấn tượng

Phần hồ sơ năng lực công ty thì sẽ tùy theo mỗi doanh nghiệp cũng có lúc sẽ nằm trong danh mục yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 5 mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 6 mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 7 mẫu hồ sơ năng lực dự thầu chuẩn 8

Đây được xem là phần tài liệu không bắt buộc, tuy nhiên nó sẽ giúp để lại ấn tượng với đơn vị mời thầu điều quan trọng là hồ sơ cần thể hiện được năng lực cũng như thế mạnh của doanh nghiệp dự thầu. Vậy doanh nghiệp cần phải chuẩn bị mẫu hồ sơ năng lực dự thầu như thế nào để tạo ấn tượng với đơn vị mời thầu. 

Biện pháp thi công

Cần đọc kỹ bản hồ sơ mời thầu để nắm rõ các yêu cầu để viết thuyết minh biện pháp thi công, bản vẽ biện pháp thi công. Việc này bạn không nên bỏ qua các biện pháp của hồ sơ mời thầu lưu ý vì các chủ đầu tư sẽ chấm theo ý.

Nếu bạn có thể viết hay nhưng không có ý theo các biện pháp thì cũng ít điểm, cũng có thể tham khảo các bản trình bày khác. Khi chỉnh sửa bài thì lưu ý phần nội dung phải hợp lý tránh trường hợp lấy râu ông này cắm cằm bà kia.

Ngân sách chi phí thầu

 

Đây được xem là bước quan trọng vì nó chính là điều kiện chiếm ưu thế để bạn có thể thắng thầu hay không. Khi các tiêu chí điểm về kỹ thuật đã thông qua thì giá gói thầu sẽ được hội đồng xét căn cứ để đưa ra quyết định lựa chọn nhà thầu. Chính vì vậy lập giá gói thầu phải căn cứ theo mọi yếu tố để làm cho giá hợp lý nhất.

Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thầu

Kiểm tra kỹ hồ sơ mời thầu đã đầy đủ thông tin cho một bản dự thầu chính xác chưa. Nếu chưa phải ngay lập tức gửi công văn đến bên mời thầu để đề nghị làm rõ hồ sơ mời thầu.

Làm y nguyên theo yêu cầu không được thay đổi nội dung hay hình thức của các biểu mẫu trong hồ sơ mời thầu. Không được làm thiếu bất kì một biểu mẫu nào mà hồ sơ mời thầu yêu cầu phải có.

Thông thường thì một bộ hồ sơ năng lực dự thầu bao gồm những phần như:hồ sơ năng lực kinh nghiệm và các văn bản liên quan,  thủ tục pháp lý, hồ sơ năng lực tài chính, giá dự thầu, phần thuyết minh biện pháp thi công.

Riêng các phần thủ tục pháp lý (đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính,…) thì đã có văn bản sẵn của công ty bạn chỉ cần thêm vào là xong. Còn phần việc của bạn là lập biện pháp thi công và làm giá dự thầu. Hai công việc này là hai công việc chủ yếu và chiếm nhiều thời gian nhất trong quỹ thời gian phân bố khi làm bài thầu.

Khi lập biện pháp thi công sẽ tùy vào văn phong của bạn để viết. Tuy nhiên cần chú ý để không bỏ qua các yêu cầu trong hồ sơ mời thầu về biện pháp kỹ thuật thi công. Dù bạn có viết hay đến đâu nhưng nếu bạn lại thiếu những yêu cầu của hồ sơ mời thầu thì hồ sơ năng lực đấu thầu của bạn cũng sẽ không được nhận. 

Khi lập đơn giá dự thầu yêu cầu bạn phải nắm được cách làm dự toán và hiểu bản vẽ thi công, có khả năng bóc tách được khối lượng từ bản vẽ để kiểm tra bao gồm khối lượng trong hồ sơ mời thầu cũng có thể sẽ không đầy đủ. Nếu khối lượng thiếu bạn hãy làm một bản kiến nghị khối lượng riêng và không cộng vào với phần khối lượng mà hồ sơ dự thầu đã đưa ra.

Sau khi hoàn thành xong hết các phần công việc trên, hãy hoàn thiện hồ sơ và kiểm tra lại, phải chú ý đến các yêu cầu về bảo mật hồ sơ trong hồ sơ mời thầu.

xem ngay sản phẩm

Xem 1000+ mẫu thiết kế RUBIC Group đã làm

Nếu có nhu cầu thiết kế, Quý khách hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp đội ngũ thiết kế Rubic Group sẽ hỗ trợ Quý khách.

Hotline: 0937.667.886 – 0898.770.468