Quảng cáo facebook – đầu tư sống còn của 1 doanh nghiệp

Quảng cáo facebook nói đơn giản là khi bạn trả tiền cho facebook để bài viết quảng cáo của bạn được hiển thị, tiếp cận được nhiều hơn số người đã like và follow trang của bạn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn như tôi bán thuốc giảm cân thì đối tượng khách hàng tiềm năng muốn hướng tới là phụ nữ từ 18 – 50 tuổi, ở trong nước Việt Nam hoặc khu vực quốc tế (Việt kiều ở Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…..).

Đây chính là ưu điểm khi bạn sử dụng quảng cáo facebook vì nó hỗ trợ, phân bố đúng khách hàng mục tiêu, tối ưu chi phí và tất yếu là sản phẩm được tiêu thụ tốt hơn rất nhiều. Điều kiện cần để quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất thì bài viết đó không được vi phạm chính sách của facebook. Nhẹ thì bị giảm số lượt hiển thị, tương tác, nặng thì fanpage của bạn bị bay màu. Chính vì vậy quảng cáo facebook luôn có 2 mặt: Mặt lợi: thì sản phẩm dễ tiêu thụ và đưa đến đúng khách hàng mục tiêu, mặt trái: là chi phí cho sản phẩm sẽ tăng lên nếu nhân sự thiếu kinh nghiệm về quảng cáo facebook.

quảng cáo facebook 1

Tại sao bạn cần đến quảng cáo facebook?

  1. Facebook là thị trường thương mại online khổng lồ

Có thể nói hiện tại facebook chính là ông trùm liên kết rất nhiều các quốc gia trên thế giới thông qua mạng xã hội facebook. Mỗi ngày có hơn 968 triệu người truy cập vào facebook, và hơn 2 tỷ người sử dụng mạng xã hội này mỗi tháng tháng. Có thể nói facebook chính là 1 quốc gia với dân số bằng ¼ dân số cả thế giới. Đây chính là lý do biến 1 mạng xã hội như facebook trở thành 1 trong những kênh thương mại điện tử online lớn nhất hiện nay.

Đặc biệt là ở Việt Nam, là quốc gia đứng thứ 7 trong việc sử dụng facebook, có đến 58 triệu người. Theo khảo sát mới nhất thì mỗi ngày người Việt dành ra 2,5 giờ để lang thang trên mạng xã hội này. Con số này còn cao hơn 13 % so với mức độ sử dụng facebook trung bình của dân số trên toàn thế giới. Gấp 2 lần thời gian dành ra để xem các chương trình thời sự, phim ảnh trên tivi.

Độ tuổi trung bình người sử dụng facebook là 18 – 40 tuổi, tuy nhiên facebook có chế độ chỉ cần bạn đủ 14 tuổi trở lên thì đã có quyền mở tài khoản trên facebook và hoàn toàn không giới hạn độ tuổi facebook là bao nhiêu. Có thể nói đây chính là lý do khiến facebook có dân số khổng lồ cùng với nguồn khách hàng tiềm năng. Là mảnh đất màu mỡ nhất cho bất kì 1 doanh nghiệp, công ty hay cá nhân muốn khởi nghiệp để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất mà không phải tốn quá nhiều vào chi phí mặt bằng như cách quảng cáo truyền thống là phải có cửa hàng ở mặt tiền lớn thì mới thu hút được nhiều sự quan tâm.

quảng cáo facebook 10

  1. Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Hiệu quả quảng cáo của facebook chỉ sau mỗi Google tính tới thời điểm hiện tại. facebook giúp doanh nghiệp, công ty, chủ thể nhỏ tiếp cận khách hàng mục tiêu 1 cách dễ dàng.  Thông qua việc đọc hành vi khách hàng, thêm vào đó là dựa vào nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu của bạn như: Độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc, khu vực sinh sống,… Việc bạn cần là xác định đúng khách hàng mục tiêu và khi setup chiến dịch thì cho facebook biết mẫu quảng cáo – sản phẩm này phù hợp với nhóm khách hàng nào từ đó công cụ quảng cáo facebook sẽ phân bố đến đúng người phù hợp.

quảng cáo facebook 7

  1. Kiểm soát ngân sách quảng cáo facebook

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tất cả các chi phí trên từng chiến dịch và trên mỗi mẫu quảng cáo. Tắt, mở chúng rất dễ dàng, thậm chí bạn có thể giới hạn chi phí cho mỗi lượt click like hay comment vào mẫu quảng cáo facebook. Bơm thêm tiên cho mẫu quảng cáo facebook hiệu quả và tắt những mẫu quảng cáo mang lại lượt tương tác kém để đẩy thêm tiền cho mẫu quảng cáo hiệu quả. Mọi việc bạn làm cực kì hiệu quả và tiết kiệm thời gian vì mọi việc bạn làm chỉ là thao tác trên 1 chiếc laptop và theo dõi trên điện thoại smartphone 1 cách dễ dàng.

Nếu bạn là chủ thì bạn chẳng cần lo việc nhân viên làm việc sau lưng vì mỗi quảng cáo facebook đều được hệ thống báo cáo về mail hoặc hiển thị trực tiếp trên trình quảng lý quảng cáo trên fanpage mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Từ hiệu quả mỗi mẫu quảng cáo facebook nhỏ, chiến dịch lớn, số lượt tiếp cận, số người bạn phải trả phí tiếp cận, hay tin nhắn comment bạn phải tốn tiền đều có trên trình duyệt quảng cáo facebook.

quảng cáo facebook 2

Để chạy quảng cáo facebook hiệu quả cần những yếu tố nào?

Để chạy được quảng cáo facebook đạt hiệu quả như ý thì bạn cần hiểu và nắm bắt được 7 yếu tố sống còn sau đây:

  1. Nền tảng và thuật toán của facebook

Chạy quảng cáo facebook hay gọi tắt là facebook ads, để chạy chiến dịch hiệu quả thì cần dựa trên những thuật toán của facebook chính vì vậy mà mỗi lần facebook update thuật toán hoặc thay đổi chính sách, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo bạn đang chạy.

Lúc trước bạn có thể tiếp cận khách hàng với lượt tương tác tự nhiên, tuy nhiên sau quá trình update thuật toán, facebook đã thắt chặt lại độ tiếp cận tự nhiên của fanpage. Điều này đồng nghĩa với việc để bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì bạn phải bỏ ra 1 chi phí không nhỏ để tăng độ hiển thị mẫu quảng cáo facebook của fanpage đến với khách hàng.

quảng cáo facebook 4

  1. Bán những sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm như thế nào gọi là phù hợp? Là những mặt hàng, dịch vụ có nhu cầu và có thị trường thì khi chạy Ads hiệu quả sẽ cao. Sản phẩm ít đối thủ cạnh tranh trong khu vực hoặc nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cũng sẽ khiến cho sản phẩm của bạn được phân bố tốt hơn. Sản phẩm có CPM cao thì cạnh tranh cao, tỉ lệ chốt đơn sẽ bị giảm đi,.. Bạn nên tránh 1 số sản phẩm mà facebook ads cấm bán như sản phẩm không có thật, buôn bán động vật, thiết bị y tế, dược phẩm, sản phẩm dành cho phụ nữ,…

quảng cáo facebook 8

  1. Content hiệu quả – sáng tạo

Facebook sẽ nhận diện 1 bài viết có tỉ lệ tương tác cao dựa vào số lượt tương tác, nhấp chuột, hành động vào bài viết đó. Đặc biệt là khi content thu hút thì sẽ có lợi thế về mặc tiếp cận tự nhiên cao,  chi phí ads thấp, chỉ số CPM tốt thì sẽ giúp tối ưu các thông số còn lại như CPC.CPA, click, Chi phí/bình luận, ROI…

Quảng cáo facebook mang tính chất khá thụ động, mà trong khi đó mỗi ngày có hàng chục, hàng trăm cái quảng cáo như nhau thì việc content, nội dung bạn có hấp dẫn được người xem hay không thì còn tùy thuộc vào content và nội dung của bạn có đủ thu hút, sáng tạo, mới lạ, bắt mắt với khách hàng hay không chứ nếu không nó sẽ bị chìm giữa những mẫu quảng cáo facebook tương tự khác.

quảng cáo facebook 6

  1. Target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là điều giúp cho doanh nghiệp, hoặc chủ doanh nghiệp giảm thiểu chi phí quảng cáo. Hiểu đơn giản target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là việc bạn phải hiểu thực sự rõ ràng về nhân khẩu học của phân khúc khách hàng mà sản phẩm bạn đang muốn đánh tới.

Có như vậy, khi đó bạn mới có thể mang sản phẩm tiếp cận khách hàng nhanh hơn, giảm thiểu chi phí cho quảng cáo facebook và tỉ lệ chuyển đổi từ comment dưới bài quảng cáo ra được số điện thoại sau khi nhắn tin trao đổi với khách hàng rồi đến gọi điện thuyết phục trực tiếp và chốt được đơn hàng sẽ được rút ngắn, tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ thì tỉ lệ chuyển đổi này sẽ càng cao.

quảng cáo facebook 11

  1. Tài khoản quảng cáo sạch

Facebook ưu tiên các tài khoản quảng cáo cũ hơn là tài khoản mới, chính vì lý do này mà thời gian đầu bạn cần 1 khoảng thời gian nuôi nick, nuôi tài khoản. Facebook sẽ nhận định tài khoản quảng cáo của bạn là sạch khi bạn đã cho chạy nhiều chiến dịch và thanh toán đều đặn và ổn định. Bên cạnh đó, các mẫu quảng cáo của bạn sẽ bị đánh giá nếu có quá nhiều mẫu quảng cáo hay chiến dịch bị vi phạm thuật toán của facebook. Khi đó những mẫu quảng cáo facebook của bạn không chỉ do con chip quét mà lúc này bạn sẽ được cả người kiểm tra từng câu chữ trên mẫu quảng cáo facebook của bạn.

Đôi khi có 1 vài thực tế phũ phàng là bỗng 1 ngày tài khoản quảng cáo của bạn bị bay màu mà trước giờ bạn chưa vi phạm lỗi chạy chiến dịch nào, thì lúc này có thể là do trong quá trình chăm bài fanpage bạn bị dính 1 vài thuật toán facebook không cho phép và chỉ sau 1 đêm facebook càn quét thì tài khoản của bạn đã bị bay theo. Đây là 1 trong những trường hợp hy hữu mà bất kì dân chạy ads nào cũng sẽ gặp phải đâu đó 1 vài lần trong nghề.

quảng cáo facebook 12

  1. Ngân sách mạnh

Yếu tố không thể không nhắc đến để chạy được 1 bài quảng cáo facebook hiệu quả là đây. Mọi người hay truyền tai câu “có tiền mua tiên cũng được” và trong thực tế việc chạy quảng cáo facebook cũng giống như vậy. Bạn bơm càng nhiều tiền thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên vị trí hiển thị, giờ vàng tương tác,… hơn rất nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng tương tác và thu hút khách hàng về sản phẩm và khả năng bán hàng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên nhược điểm của yếu tố ngân sách chính là chi phí marketing sẽ tăng cao, lợi nhuận giảm thậm chí là không có lợi nhuận, khi bạn chỉ biết bơm tiền vô tội vạ

quảng cáo facebook 9

  1. Chuyên viên facebook ads

Facebook ads hiện tại rất thiếu nguồn nhân tài, bởi độ khó của các thuật toán facebook được update thường xuyên và liên tục khiến bạn không kịp trở tay. Bung chi phí, đội chi phí quá cao sẽ khiến bạn bị lỗ là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn nên có những chuyên gia trong lĩnh vực này hỗ trợ và tất nhiên chi phí nhân sự cũng sẽ không hề nhỏ. Mà nuôi 1 chuyên gia chạy quảng cáo facebook thì liệu có đủ để bạn nuôi sống cả 1 hệ thống hay không? Mà thuê người không chuyên nghiệp thì phải làm như thế nào? Lại quay lại bài toán nhân sự.

Vậy tại sao bạn không chọn 1 công thứ 2 để hợp tác, chạy quảng cáo facebook giúp bạn?

quảng cáo facebook 5

Chọn đối tác hợp tác uy tín – chất lượng – giá cả hợp lý?

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp nhỏ, mới bước đầu biết đến chạy quảng cáo facebook, không muốn chịu rủi ro cao thì tại sao không tìm 1 đối tác thứ 2 để hỗ trợ bạn? Lợi thế cho việc hợp tác này không hề nhỏ vì bạn và công ty thứ 2 kia có thể giao kèo về ngân sách chạy quảng cáo facebook là bao nhiêu? Số lượng khách hàng hay còn gọi là số lượng số trả về phải phù hợp. Tất cả mọi thứ đều đã được thỏa thuận trong hợp đồng, điều này giúp cho bạn yên tâm hơn về mặt doanh số của công ty, cửa hàng của mình.

Nếu công ty hợp tác không làm được như thỏa thuận thì sao? Bạn yên tâm vì mọi thứ sẽ được giải quyết như trong hợp đồng ký kết trước đó. Nếu 2 bên hợp tác suôn sẻ thì bạn có doanh số, công ty hợp tác có tiền, nếu không thuận lợi thì bạn cũng chẳng mất cái gì. Bởi theo đúng hợp đồng thì lúc này bên công ty hợp tác sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cũng như việc bồi thường hợp đồng cho bên bạn. Dù thuận lợi hay không thì bên phía bạn cũng sẽ không có chuyện chịu thiệt thòi gì hết, vậy thì tại sao lại không chọn 1 công ty để hợp tác mà phải tuyển nhân viên facebook ads để chịu nhiều rủi ro hơn?

Hiện nay có vô số công ty có những dịch vụ chạy quảng cáo facebook như thế này. Ở đây họ phải có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực chạy quảng cáo facebook thì mới dám nhận những hợp đồng ký kết. Mà để chọn 1 công ty uy tín trong lĩnh vực này chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên Rubic Group. Với phương châm “chạy quảng cáo facebook chỉ bằng 1 bữa ăn sáng của bạn” vậy thì tại sao bạn không liên hệ ngay sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook tại Rubic Group vừa giúp tiết kiệm chi phí, đánh bại những đối thủ cùng phân khúc thị trường, còn đem về cho bạn khách hàng tiềm năng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

– Địa chỉ : Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Văn phòng : 606/121 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

– Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468

– Email: info@rubicgroup.com

– Website: https://rubicgroup.com/