Lật tẩy bí kíp tăng doanh số bán hàng online của các đơn vị kinh doanh

Kinh doanh online hiện nay đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đó là hoạt động bán hàng trên website và bán hàng trên mạng xã hội bởi những tiện ích nó mang lại. Nhưng không phải ai kinh doanh online cũng gặt hái được thành công. Sau đây là bí kíp tăng doanh số bán hàng online mà Rubic Group sẽ chia sẻ đến các bạn.

1. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Website được xem là nền tảng giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bán hàng trên internet và thu hút khách. Ưu điểm của công cụ này là việc giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi cùng với sự tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. 

2. Diễn đàn, blog và các trang rao vặt

Bạn đã từng nghĩ sẽ tăng doanh số bán hàng online qua các diễn đàn, blog và các trang giao vặt chưa? Việc quảng cáo sản phẩm tại đây không chỉ giúp doanh nghiệp, cửa hàng thu hút thêm khách hàng tiềm năng mà còn trợ giúp cả hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

3. Sử dụng mạng xã hội trực tuyến

Muốn tăng doanh số bán hàng online thì nhất định không thể bỏ qua các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+ …  đây là những trang có lượng người truy cập khổng lồ, là cơ hội để bạn để quảng bá sản phẩm của mình.

Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

4. Quảng cáo trực tuyến

Youtube là cách tốt nhất để xây dựng và tạo ra doanh thu cho bạn. Do đó, bạn hãy làm một video về sản phẩm/dịch vụ, qua các video bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu cũng như cách sử dụng sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại doanh nghiệp, đây không chỉ là hình thức quảng cáo miễn phí mà còn là nơi dẫn dắt mọi người đến trang web của bạn.

5. Kích cầu người tiêu dùng

Cách tăng doanh số bán hàng online đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng trong chiến lược bán hàng của mình đó là kích cầu người tiêu dùng. Có nghĩa là bạn sẽ tạo ra những gói khuyến mãi khác nhau, trong số những gói này hãy tập trung làm nổi bật một gói khuyến mãi chủ đích, điều này sẽ giúp kích thích sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm bạn mong muốn bán được.

6. Tận dụng Email Marketing

Bạn gửi thông điệp hoặc thông tin cập nhật từ sản phẩm mới, tin giảm giá, khuyến mãi lời tri ân cho khách hàng thông qua mail. Nội dung email cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ.

Email marketing là lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp vì đây là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng online một cách nhanh và lâu bền nhất.

Qua bài viết này hy vọng các bạn tận dụng tối ưu các công cụ marketing online vào kinh doanh của mình. Rubic Group cũng hy vọng sẽ được giúp một phần sức mình trong việc tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493