Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu như là tài sản vô giá của các doanh nghiệp. Hiện nay, bộ nhận diện thương hiệu hiện đang đóng vai trò khá quan trọng trong việc truyền tải hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp kết nối với khách hàng mục tiêu thông qua bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu có ảnh hưởng rất đến cảm nhận của khách hàng mục tiêu về doanh nghiệp và các sản phẩm được cung cấp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa hiểu đúng về tầm quan trọng của những ấn phẩm trên.

Sau đây, Rubic Group sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu: Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Bộ nhận diện bao gồm những gì?, Nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như thế nào?…

 

 

 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những ấn phẩm được thiết kế nhằm tăng sự nhận diện thương hiệu của công ty trên thị trường. Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cố gắng xây dựng hình ảnh trong từng điểm chạm với khách hàng.

Doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng qua sản phẩm, văn phòng công ty, các ấn phẩm markerting hoặc trên internet. Tập hợp tất cả những ấn phẩm được thiết kế ở từng điểm chạm sẽ tạo nên bộ nhận diện thương hiệu của mỗi công ty.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những sản phẩm gì?

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm nhiều ấn phẩm khác nhau. Tùy từng doanh nghiệp và tùy từng nhóm khách hàng mục tiêu mà công ty có thể lựa chọn cho mình một bộ nhận diện thương hiệu phù hợp. Sau đây là một số ấn phẩm phổ biến, hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Logo

Logo là ấn phẩm nằm trong bộ nhận dạng thương hiệu cốt lõi của doanh nghiệp. Logo là hình ảnh, biểu tượng thương hiệu của doanh nghiệp. Một logo tốt sẽ dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Doanh nghiệp trở nên quen thuộc, gần gũi hơn với khách hàng mục tiêu thông qua những hình ảnh, kiểu chữ được thể hiện.

thiết kế logo rubic groupProfile, catalogue

nằm trong bộ nhận diện các ấn phẩm về markerting. Profile, catalogue trở thành bộ đôi hoàn hảo cung cấp đầy đủ các thông của của doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ đồng thời chứng minh năng lực thực hiện công việc của doanh nghiệp.

Không những làm tăng độ nhận diện thương hiệu, một thiết kế profile, catalogue sẽ giúp khách hàng mục tiêu thấu hiểu sâu sắc doanh nghiệp cũng như các sản phẩm được cung cấp.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 2

Folder

Folder là 1 sản phẩm nằm trong bộ nhận diện văn phòng trong công ty. Mọi tài liệu gửi đến khách hàng đều chứa trong folder của doanh nghiệp. Thiết kế folder ý nghĩ, đẹp mắt thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay từ những giây phút đầu.

Thông qua folder, công ty có thể truyền tải những thông điệp tích cực, trực quan tới khách hàng mục tiêu.

hùng đại long 1

Card visit:

Đây cũng là một ấn phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu cho văn phòng. Một thiết kế card visit hiệu quả ngoài cung cấp những thông tin cơ bản về doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu.

thiết kế card visit rubic group

Bì Thư 

thiết kế bì thư rubic group

Có nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hay không?

 Các doanh nghiệp có nên sở hữu cho riêng mình bộ thiết kế nhận diện thương hiệu hay không? Để trả lời câu hỏi này, Rubic Group xin đề cập đến những lợi ích của bộ nhận diện thương hiệu mang lại:

  • Tăng độ nhận diện của khách hàng đối với doanh nghiệp, sản phẩm.
  • Tạo sự khác biệt đối với khách hàng mục tiêu.
  • Việc sở hữu một thương hiệu có độ nhận diện cao sẽ giúp việc xây dựng, quản lý các chiến lược quảng cáo, truyền thông hiệu quả.
  • Xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín đối với khách hàng mục tiêu.

Thương hiệu chính là tài sản vô giá của công ty. Trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp trở nên “mờ nhạt”, thậm chí không được khách hàng mục tiêu chú ý đến.

Việc xây dựng thương hiệu với bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh là điều kiện cần của mỗi doanh nghiệp nếu muốn thành công.

Nếu quý độc giả quan tâm đến các ấn phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, hãy nhanh tay liên hệ với Rubic Group để được giải đáp.

Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468