Thiết kế Catalogue

Catalogue là công cụ marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp, ấn tượng là điều kiện cần  cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững.

Catalogue là công cụ không thể thiếu khi kinh doanh sản phẩm vụ. Bài viết dưới đây của Rubic Group sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ catalogue là gì?, tại sao phải thiết kế catalogue và làm thế nào để sở hữu một catalogue độc đáo, ấn tượng.

thiết kế catalogue rubic group 1thiết kế catalogue rubic group 1

Catalogue là gì?

Catalogue là một từ tiếng Anh, được định nghĩa là cuốn tài liệu được thiết kế, in ấn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Một thiết kế Catalogue đạt tiêu chuẩn sẽ biểu thị được tên sản phẩm, chú thích về mặt hàng đó và những giới thiệu chi tiết, tất nhiên không thể thiếu hình ảnh minh họa kèm theo bảng giá và mức ưu đãi nếu có.

thiết kế catalogue rubic group 3thiết kế catalogue rubic group 4

Catalogue có số trang thay đổi tùy theo số lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, nhưng thông thường dày  từ 16 – 20 trang.

Tại sao phải thiết kế Catalogue?

Trong các công cụ truyền thông của doanh nghiệp, có thể nói Catalogue là công cụ tiết kiệm nhất nhưng lại sở hữu những ưu điểm vượt trội.

thiết kế catalogue rubic group 7thiết kế catalogue rubic group 8

Cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ

 Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu chi tiết tới khách hàng mục tiêu những đặc điểm, tính năng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.

Thông qua những thiết kế catalogue độc đáo, màu sắc ấn tượng, những hình về dịch vụ, sản phẩm bắt mắt… những thông tin từ Catalogue sẽ được khách hàng chủ động ghi nhớ đầy đủ.

Điều này là một lợi thế lớn đối với doanh nghiệp, bởi khách hàng luôn có xu hướng chọn lựa những sản phẩm, dịch vụ mà bản thân họ có nhiều thông tin nhất.

thiết kế catalogue rubic group 9thiết kế catalogue rubic group 10

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng và nhân viên tư vấn của doanh nghiệp

Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ giúp cả khách hàng và nhân viên của doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thông qua những thiết kế catalogue chuyên nghiệp, khách hàng có thể chủ động tìm hiểu được các chủng loại sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, những ưu, nhược điểm của từng dòng sản phẩm và giá thành của chúng.

Các nhân viên kinh doanh của công ty từ đó có thể tận dụng thời gian, tư vấn cho khách hàng những thông tin khác mà khách hàng quan tâm. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi ngày nay khách hàng luôn bận rộn và không còn dành nhiều thời gian để nghe tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Với một cuốn catalogue trong tay, khách hàng sẽ phần nào nhận ra được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của doanh nghiệp. Hình ảnh của doanh nghiệp được xây dựng lên từ hình ảnh của nhân viên.

Một nhân viên kinh doanh đầy đủ kỹ năng, kiến thức chuyên môn, sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của khách hàng hoàn toàn có thể chinh phục mọi khách hàng khó tính.

thiết kế catalogue rubic group 13thiết kế catalogue rubic group 14

Làm thế nào để sở hữu một thiết kế catalogue đẹp, có giá trị?

Đề cập đến những vấn đề khách hàng quan tâm

Khách hàng hoàn toàn không để ý đến việc doanh nghiệp muốn gì, ngược lại, họ chỉ tìm hiểu những thông tin họ cho là cần thiết. Nếu muốn sử hữu những thiết kế catalogue được khách hàng chú ý, doanh nghiệp phải tinh tế chuyển đổi từ những điều doanh nghiệp muốn sang những điều khách hàng cần.

Chỉ có như thế, một thiết kế catalogue mới đạt được hiệu quả mà nó vốn có.

Trình bày khoa học, rõ ràng, thuận tiện cho người xem

Một thiết kế catalogue khoa học, rõ ràng phải đảm bảo được sự hài hòa về mặt bố cục, màu sắc, font chữ, đồng nghĩa đảm bảo được tính thẩm mỹ. Khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi những cuốn catalogue đẹp đẽ và ghi nhớ những thông tin chọn lọc, có độ dài vừa đủ.

thiết kế catalogue rubic group 5thiết kế catalogue rubic group 6

Hình ảnh trong catalogue

Với độ dài từ 16-20 trang, hình ảnh sẽ khiến những thiết kế catalogue trở nên bắt mắt, sống động và đáng tin cậy. Để những thiết kế catalogue trở thành những công cụ bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần lưu ý những điều sau đây

  • Sử dụng những hình ảnh chụp sản phẩm thật
  • Hình ảnh có chất lượng tốt: sắc nét, màu, ánh sáng, độ tương phản phù hợp…
  • Hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung

Để những cuộc gặp gỡ, tư vấn khách hàng thành công tốt đẹp thì việc sở hữu những thiết kế catalogue là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc thiết kế catalogue chuyên nghiệp là điều khá phức tạp và không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế về catalogue, trong số này phải kể đến Rubic Group. Đây là đơn vị thiết kế nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng, hiện công ty đang là đối tác tin cậy cho hàng trăm khách hàng về các thiết kế, đặc biệt là thiết kế catalogue. Mọi chi tiết xin liên hệ. 

Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468