Thiết kế hồ sơ năng lực

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến việc lựa chọn, thiết kế hồ sơ năng lực. Đây chính là một trong những yếu tố tích cực giúp cho quá trình tiếp cận khách hàng trở nên hiệu quả hơn.

Hồ sơ năng lực là “chìa khóa vàng” giúp nhiều doanh nghiệp thành công

Hồ sơ năng lực hay còn gọi là Profile là điều kiện cần của mỗi công ty. Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp hiểu đúng về hồ sơ năng lực và tầm quan trọng của hồ sơ năng lực trong quá trình tiếp cận khách hàng.

Sau đây, Rubic Group sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu: Hồ sơ năng lực là gì, vì sao việc thiết kế hồ sơ năng lực lại cần thiết và những lưu ý khi thiết kế hồ sơ…

thiết kế hồ sơ năng lực 1thiết kế hồ sơ năng lực 3thiết kế hồ sơ năng lực 4

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là tài liệu của công ty chứa đầy đủ các thông tin cần thiết

như: tên, logo, năng lực tài chính, chuyên môn, thành tích…Nhìn chung, hồ sơ năng lực là tài liệu cho thấy được những thế mạnh, điểm nổi bật của công ty so với những đối thủ cùng ngành.

Các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng thường có nhiều thay đổi trong quá trình hoạt động. Vì thế, hồ sơ năng lực cũng có thể chỉnh sửa theo từng giai đoạn nhằm cập nhật đúng, đủ những thông tin của công ty. Các mẫu thiết kế Profile thường được giữ nguyên theo nhu cầu của khách hàng.

thiết kế hồ sơ năng lực 5thiết kế hồ sơ năng lực 6

Thiết kế hồ sơ năng lực có thực sự cần thiết ?

Hồ sơ năng lực là một khái niệm khá mới đối với các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hồ sơ năng lực đã giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều “điểm cộng” trong mắt khách hàng. Sau đây là một số ưu điểm đáng phải kể đến:

Hồ sơ năng lực giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với đối tác, khách hàng.

Hồ sơ năng lực góp phần giúp cho quá trình xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và hình ảnh nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Khi tham gia cuộc gặp mặt khách hàng với cuốn hồ sơ năng lực, nhân viên luôn ở trong thế chủ động khi đã chuẩn bị kỹ cho riêng mình tất cả những thông tin mà khách hàng có thể đề cập đến.

Cùng với lượng kiến thức hữu ích, nhân viên sẽ tự tin tiếp xúc khách hàng với phong cách chuyên nghiệp nhất. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp doanh nghiệp có thể lấy được niềm tin từ phía khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho những lần hợp tác sau.

thiết kế hồ sơ năng lực 7thiết kế hồ sơ năng lực 8

Hồ sơ năng lực là vòng đầu tiên giúp doanh nghiệp đấu thầu dự án

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp tham gia đấu thầu cần cung cấp khá nhiều thông tin như: khả năng huy động nhân sự, kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu…Các thông tin trên được cập nhật và cung cấp đầy đủ trong hồ sơ năng lực của công ty.

Vì thế, bộ tài liệu này có vai trò đặc biệt, là một trong những yếu tố quan trọng. Những thông tin trong hồ sơ năng lực phần lớn quyết định các công ty, doanh nghiệp có trúng thầu hay không?

thiết kế hồ sơ năng lực 10

Ngoài ra, hồ sơ năng lực cũng khắc phục khá nhiều yếu điểm của nhà thầu khi tham gia dự án. Các nhà thầu khi tham dự thường không có nhiều thời gian để truyền tải các thông điệp và thuyết phục khách hàng.

Một cuốn hồ sơ năng lực tốt sẽ là tài liệu lý tưởng trong quá trình thuyết phục khách hàng, giúp cho các bên tham gia chủ động nắm bắt nhiều thông tin và quá trình thuyết phục của nhà thầu trở nên dễ dàng hơn.

Hồ sơ năng lực cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng ở bất cứ nơi đâu.

Hiện nay, các thông tin và doanh nghiệp, sản phẩm có thể được tìm thấy khá nhiều trên internet. Tuy nhiên, không phải luồn thông tin nào cũng đúng, đủ và có tác động tích cực đối với khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, khi gặp một số trở ngại, khách hàng hoàn toàn có thể không tìm hiểu về cách sản phẩm, dịch vụ của công ty nữa. Trong trường hợp này, hồ sơ năng lực sẽ giúp doanh nghiệp chủ động dòng thông tin tiếp cận khách hàng.

Những thông tin doanh nghiệp cung cấp trong hồ sơ sẽ có nhiều tác động tích cực thúc đẩy khách hàng hợp tác với doanh nghiệp và giảm thiểu những rủi ro khi khách hàng chủ động tìm hiểu thông tin gây ra.

thiết kế hồ sơ năng lực 9

Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

  • Hồ sơ năng lực thường được thiết kế trong giới hạn từ 12 – 20 trang. Ngoài các thông tin như: Tên doanh nghiệp, , logo, năng lực tài chính, chuyên môn, thành tích…hồ sơ năng lực có thể thêm một số thông tin mà khách hàng mục tiêu quan tâm.
  • Màu sắc nhất quán với loga và bộ nhận dạng thương hiệu.
  • Lựa chọn chất liệu giấy phù hợp
  • Hình ảnh chất lượng, giúp những thông tin hồ sơ cung cấp cụ thể và ý nghĩa hơn.

Hồ sơ năng lực đóng vai trò quan trọng trong việc chào hàng. Việc sở hữu một hồ sơ năng lực chất lượng sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp có nhiều lợi thế hơn khi tiếp cận với khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các thiết kế hồ sơ năng lực của công ty, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468