Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí xây dựng

Hiện nay nhu cầu quảng bá thương hiệu của các công ty cơ khí xây dựng ngày một nhiều. Cùng với đó việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Bộ profile công ty  giúp gia tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng. 

thiết kế hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng 1 thiết kế hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng 2 thiết kế hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng 3

 

Lợi ích của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí xây dựng

Sự thay đổi của cách tiếp cận thị trường trong thời đại 4.0 ngày càng khác biệt theo xu hướng đơn giản hóa. Thiết kế bộ hồ sơ năng lực cũng thế, thay vì trước kia là tập tài liệu dày cộm thì ngày nay hồ sơ năng lực đã được thiết kế có chọn lọc, tinh giản bớt thông tin thừa.  Giúp người đọc không còn cảm giác nhàm chán, thay vào đó giống như là đang đọc một ấn phẩm tạp chí với những thông tin hay và hình ảnh bắt mắt

Mặc dù được thiết kế ngắn gọn, hàm súc nhưng bộ hồ sơ năng lực công ty xây dựng cơ khí vẫn phải chứa đầy đủ những thông tin cần và đủ để đối tác và khách hàng tham khảo toàn diện về công ty mà không cần đặt thêm bất kỳ thắc mắc nào khác về công ty thay vào đó là những câu hỏi về dự án.

Một dự án có quy mô họ sẽ không chọn những nhà thầu thiếu chuyên nghiệp chính vì thế khâu chuẩn bị hồ sơ năng lực để giới thiệu trở thành cấp bách và đảm bảo khả năng trúng thầu.

thiết kế hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng 4 thiết kế hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng 5 thiết kế hồ sơ năng lực cơ khí xây dựng 6

Chính vì lý do đó mà trong cuốn hồ sơ năng lực công ty cần thể hiện những ưu điểm và cái nhìn chuyên nghiệp và nguồn thông tin thực tế về doanh nghiệp.

Để có một bộ hồ sơ năng lực đạt chuẩn, đảm bảo đầy đủ các thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ các doanh nghiệp vẫn nên tìm các công ty chuyên thiết kế hồ sơ năng lực uy tín để hợp tác.

Đừng vì tiết kiệm một chút tiền mà chọn đơn vị quá rẻ, vì tiền nào của nấy. Hay cho nhân viên tham khảo trên mạng rồi về tự thiết kế như vậy không đảm bảo được độ khả thi, tính thuyết phục mà một bộ hồ sơ năng lực cần phải có. Chưa kể sự thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng có cái nhìn không trực quan về công ty. 

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất cơ khí cần làm nổi bật những mục nào

Profile là tài liệu tổng hợp hầu hết thông tin giới thiệu tổ chức nhằm khẳng định năng lực khai triển, uy tín của doanh nghiệp trong mắt người đọc.

Không phải người khách hàng nào cũng có thời gian đọc hết toàn bộ những trang giấy đó, tuy nhiên họ sẽ bị thu hút bởi những thông tin đặc biệt của công ty và dựa vào đó để đưa ra những nhận xét của riêng mình. Chính vì thế, khi chuẩn bị nội dung để thiết kế bạn cần chọn ra những phần nội dung quan trọng để làm chúng trở nên nổi bật. 

Năng lực sản xuất 

Nói đến năng lực sản xuất, khách hàng thường tập trung đánh giá dựa trên quy mô nhà máy, khả năng tài chính và công nghệ ứng dụng vào sản xuất. Đưa ra những nhận định thông qua hình ảnh của quy mô mà các dự án mà bạn đã triển khai. Họ sẽ nắm được tổng quan về doanh nghiệp có thể đáp ứng được cả về số lượng và chất lượng hay không.

Chính vì thế khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí xây dựng bạn cần tập trung vào phần hình ảnh đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại, quy mô nhà máy cùng với các dự án tiêu biểu.

Những phần hình ảnh này phải đảm bảo chất lượng, sắc nét, gắn kèm theo logo thương hiệu và hạn chế xử lý đồ họa quá đà phải đảm bảo tính chân thực của hình ảnh. 

Bên cạnh đó, để thể hiện năng lực doanh nghiệp qua những số liệu ấn tượng như số lượng nhân công được đào tạo chuyên nghiệp, số lượng chuyên gia, diện tích nhà máy, máy móc sản xuất. Designer vận dụng kinh nghiệm thiết kế đồ họa để làm nổi bật những ưu điểm này, tạo ấn tượng để in sâu vào tâm trí khách hàng. 

Gia tăng mức độ uy tín 

Trong quá trình hợp tác làm ăn hầu hết mọi người đề quan tâm đến mức độ uy tín của đối tác lên hàng đầu. Không chỉ tập trung thể hiện năng lực sản xuất mà bạn còn cần khẳng định mức độ uy tín thông qua những dự án, giải thưởng đã đạt được.

Để thông tin này có tính chân thực bạn nên sử dụng những hình ảnh thực tế của các dự án đã thực hiện. Những giải thưởng lớn của doanh nghiệp hoặc cá nhân xuất sắc đã đạt được. 

Kèm theo những feedback của khách hàng lớn sẽ là đòn bẩy tâm lý tạo sự tin tưởng vững chắc trong tâm trí khách hàng.

Nhiều công ty còn thêm vào đó các mã QR code để khi khách hàng quét bằng điện thoại có thể xem ngay các video có liên quan đến những dự án một cách chân thực nhất để khẳng định thông tin trong cuốn Profile này là đáng tin cậy. 

Những lưu ý khí thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí xây dựng

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất cơ khí xây dựng là công đoạn khá phức tạp đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm thực tiễn để lồng ghép thông tin một cách khoa học và thu hút.

Nội dung ngắn gọn, xúc tích

Khi thiết kế hồ sơ năng lực của công ty cơ khí xây dựng bạn hãy rút gọn nội dung và sử dụng nhiều hình ảnh chụp những dự án thực tế của công ty.

Đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty cơ khí xây dựng bởi khách hàng không thể nào đọc hết toàn bộ, thậm chí còn có thể bỏ qua một vài thông tin quan trọng khi phải đọc quá nhiều nội dung lang mang.

Cần đảm bảo hình ảnh được chụp chân thực và đảm bảo chất lượng để khi lên bản thiết kế hay xuất file in không bị vỡ hình ảnh. Trên thực tế khách hàng chỉ nhìn thông qua hình ảnh cũng có thể biết được khả năng năng lực của công ty bạn ở mức độ nào, có phù hợp với tiêu chí lựa chọn của họ hay không. 

Khách hàng chủ yếu là chủ doanh nghiệp nên cái mà họ cần là thông tin chính xác để nắm bắt được trọng điểm chứ không nên lạm dụng quá nhiều những hình ảnh đồ họa rắc rối, làm loãng thông tin khiến cho bộ hồ sơ trở nên vô dụng vì thiếu chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên để đảm bảo bạn hãy chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm để vừa có thể giữ cho cuốn profile chuyên nghiệp đảm bảo yếu tố sáng tạo nhưng không bị thô cứng.

Làm nổi bật các thông tin quan trọng

Hãy chọn ra một số nội dung quan trọng mà bạn muốn khách hàng đọc kỹ thì hãy nhấn nhá làm nổi bật nó lên. Như vậy kể cả khi khách hàng của bạn không có nhiều thời gian vẫn có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản, hiểu rõ về năng lực sản xuất, mức độ uy tín của doanh nghiệp bạn.

Nếu doanh nghiệp đã có sẵn những đoạn video ngắn giới thiệu thì đừng ngại đưa QR code vào bản profile. Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất cơ khí xây dựng bạn chỉ cần gắn mã QR code ở bản cứng để khách hàng dễ dàng tham khảo. Chắc chắn những phần nội dung trong video sẽ góp phần làm cho thông tin trên bộ hồ sơ năng lực trở nên đáng tin cậy.

Tránh trùng lặp hình ảnh với đối thủ

Đây là tình trạng diễn ra khá phổ biến bởi nhiều doanh nghiệp sử dụng hình ảnh miễn phí ở trên mạng vô tình lại bị trùng lặp với đối thủ cạnh tranh. Làm cho khách hàng cảm thấy không được tôn trọng và đánh giá công ty thiếu chuyên nghiệp.

Nguồn hình ảnh liên quan tới lĩnh vực cơ khí xây xây dựng trên mạng internet nhiều vô kể, không những chất lượng cao mà còn hoàn toàn miễn phí, việc trùng lặp giữa hai đơn vị là điều khó có thể tránh khỏi. 

Bạn nên sử dụng hình ảnh trả phí tại các kho đồ họa uy tín như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng trùng lặp. Một số kho ảnh chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo là Pixabay, Freepik, Pexels, Unsplash, Picjumbo….

xem ngay sản phẩm

Xem 500+ mẫu thiết kế RUBIC Group đã làm

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các thiết kế hồ sơ năng lực của công ty, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468