Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng

Mức độ cạnh tranh của ngành công nghiệp xây dựng dân dụng ngày càng khốc liệt, bởi nhu cầu chất lượng cuộc sống của con người ngày càng nâng cao. Chính vì vậy mà việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng càng được chú trọng đầu tư để tham gia các dự án đấu thầu lớn hay lấy lòng tin của khách hàng. 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng 1 thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng 2 thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng 3

Tại sao phải thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng?

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là chất lượng đời sống con người càng được chú trọng. Vấn đề nâng cấp hạ tầng xây dựng, các công trình xây dựng dân dụng ngày càng cấp thiết.

Do đó cứ mỗi năm lại có không ít các công ty dân dụng mọc lên. Làm thế nào để cạnh tranh với các công ty đi trước hay công ty mới có giá rẻ hơn? Do đó việc đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng là cấp thiết trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. 

Đây là một ngành cơ bản và cần thiết, đồng nghĩa với nhu cầu cao thì đầu cung cũng tương ứng. Chính vì thế để chiếm được lòng tin của khách hàng thông qua cuốn hồ sơ năng lực là rất cần thiết.

Bên cạnh đó thiết kế hồ sơ năng lực công ty còn dùng trong các hạng mục đấu thầu cho các lĩnh vực khác như cafe, showroom, cửa hàng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khách sạn – nhà hàng…

Không chỉ các lĩnh vực liên quan đến “xây dựng” mà việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty dân dụng còn dùng cho mục đích cạnh tranh các hạng mục lớn khác.

Phải kể đến như khu đô thị, công trình đô thị, trang trí ngoại – nội thất, dịch vụ cho thuê văn phòng hay mở showroom buôn bán nội thất, vật liệu xây dựng,… Sự cạnh tranh càng lớn thì việc đầu tư cho thiết kế hồ sơ năng lực công ty càng phải được chú trọng. 

Cách chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng

Ngành xây dựng dân dụng luôn chiếm tỉ trọng cao trong tất cả các ngành xây dựng, bởi nó phục vụ cho nhu cầu cơ bản hàng ngày của mỗi người. Cũng chính vì thế mà khách hàng trong ngành này của bạn rất đa dạng, không giống như công ty xây dựng cầu đường là nhà nước mà ngành này của ban khách hàng có thể là B to B hoặc B to C.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng 4 thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng 5 thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng 6

Có không ít người vẫn giữ quan điểm, đưa càng nhiều thông tin vào cuốn hồ sơ năng lực thì khi đi đấu thầu sẽ càng được chú trọng. Nhưng có lẽ bạn quên rằng đây là đấu thầu hạng mục chứ không phải đi thi văn mà viết càng nhiều sẽ càng tốt.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, con người có xu hướng nghe và nhìn nhiều hơn đọc. Chính bạn cũng sẽ như thế, chỉ chọn lọc thông tin cần để đọc còn lại đều bỏ qua nên khi thấy 1 cuốn hồ sơ năng lực dày cộm bạn có muốn đọc nó nữa không? 

Cũng chính vì thế mà khi lên kế hoạch chuẩn bị chọn đơn vị để thiết kế hồ sơ năng lực, bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm thực hiện cho các công ty cùng ngành với mình. Những công ty chuyên thiết kế hồ sơ năng lực hoặc từng làm qua cho công ty đối thủ họ sẽ nắm được yếu tố nào cần và đủ để đưa vào bộ profile công ty.

Đây chính là điểm ảnh hưởng quyết định đến khả năng trúng thầu những hạng mục lớn hay lấy được lòng tin từ phía khách hàng. Bởi cho dù công ty của bạn tốt đến đâu mà không biết cách sắp xếp thông tin, chọn lọc nội dung để đưa vào sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rối mắt thiếu chuyên nghiệp. 

Những yếu tố cần lưu ý khi bắt đầu thiết kế hồ sơ năng lực công ty dân dụng

Dù bạn đã chọn cách thuê đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng dân dụng để làm nhưng bạn cũng phải biết được những yếu tố quan trọng để khi được tư vấn nắm bắt được công ty đó có phải công ty chuyên nghiệp hay không.

Yếu tố về số lượng trang cho 1 cuốn hồ sơ năng lực công ty dân dụng

Số lượng trang cho 1 cuốn hồ sơ năng lực thường rơi vào tầm tối thiểu là 20 trang để đủ các thông tin cần thiết, phù hợp với các công ty mới mở, dữ liệu chưa nhiều. Không nên làm quá ít trang hơn số lượng này bởi làm như thế thường sẽ khiến khách hàng cảm thấy quá sơ sài thiếu thành ý, không chuyên nghiệp.

Đối với những công ty có thành lập được vài năm, dưới 5 năm thì số trang thích hợp sẽ rơi vào khoảng 28 đến 32 trang là thích hợp. Vì bạn đã có kinh nghiệm thực hiện 1 số hạng mục, đủ thông tin năng lực để đưa vào.

Còn với các công ty có về dày kinh nghiệm thì số lượng tối thiểu nên là 40 trang, đây sẽ số trang hợp lý dành cho bạn. Không quá nhiều để cảm thấy nhàm chán, cũng không quá ít để đưa các thông tin dữ liệu cần thiết.

Đối với các công ty này thì bạn phải thật khéo léo để sắp xếp phần thông tin và hình ảnh sao cho hợp lý. Để tránh trường hợp thừa dữ liệu, lang mang không đúng trọng tâm hay hình ảnh quá nhiều thiếu thông tin để cung cấp cho khách hàng hiểu rõ về bạn. 

Đầu tư hình ảnh chất lượng

Phần hình ảnh trong mỗi cuốn hồ sơ năng lực sẽ có 1 phần là hình đồ họa và hình ảnh thực. Không nhất thiết bạn phải dùng 100% hình ảnh thực tế, tuy chúng nói lên được “hình ảnh thương hiệu” nhưng dù có chất lượng đến đâu thì cũng gây cảm giác nhàm chán.

Phải kèm trong đó là phần hình đồ họa, tạo điểm nhấn cho bộ hồ sơ năng lực. Tất nhiên phần hình ảnh thiết kế này phải đi liền với bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư vào phần chụp hình đẹp, chất lượng ảnh tốt cho những công trình đã thi công để đưa cho đơn vị thiết kế đưa vào cuốn hồ sơ năng lực. Điều này lấy được niềm tin của khách hàng về năng lực hoàn thành dự án và năng lực tài chính sẽ được đảm bảo.

Tuy một lần thiết kế sẽ in ra thành ấn phẩm để sử dụng lâu dài nhưng lời khuyên cho bạn là mỗi một mức độ lớn nhỏ của dự án mà đưa hình ảnh kèm thông tin phù hợp với dự án đó, để đẩy được uy tín thương hiệu. 

xem ngay sản phẩm

Xem 500+ mẫu thiết kế RUBIC Group đã làm

Nếu có nhu cầu thiết kế, Quý khách hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp đội ngũ thiết kế Rubic Group sẽ hỗ trợ Quý khách.

Hotline: 0937.667.886 – 0898.770.468