Thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng

Khi nhu cầu của xã hội đối với ngành xây dựng tăng cao, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn thì việc đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng càng được chú trọng.

Bởi cuốn hồ sơ năng lực chính là chìa khóa dùng để lấy được lòng tin, thuyết phục khách hàng trên chặng đường phát triển của mỗi công ty. 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty tư vấn giám sát xây dựng 1 thiết kế hồ sơ năng lực công ty tư vấn giám sát xây dựng 2 thiết kế hồ sơ năng lực công ty tư vấn giám sát xây dựng 3

Tầm quan trọng của bộ thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng

Hồ sơ năng lực công ty tư vấn xây dựng là phần tài sản không thể thiếu của doanh nghiệp, được xem là bộ mặt đại diện của công ty khi tham gia cạnh tranh. Chính vì thế, một bản thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ấn tượng, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng.

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ sở hữu cho mình một bộ hồ sơ năng lực với điểm nhấn rất riêng. Với công ty tư vấn giám sát xây dựng thi bộ hồ sơ năng lực sẽ là yếu tố không thể thiếu để tham gia các hoạt động đấu thầu dự án hay quảng bá hình ảnh thương hiệu. Nhờ vào bộ hồ sơ năng lực này các đối tác khách hàng có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp cùng với năng lực của đơn vị tư vấn giám sát.

Thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng yếu tố quyết định thành bại của đơn vị

Đơn vị tư vấn giám sát xây dựng phải đảm bảo các nhân viên giám sát được đào tạo chuyên nghiệp qua trường lớp hoặc có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong ngành giám sát xây dựng. Là những con người có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty tư vấn giám sát xây dựng 4 thiết kế hồ sơ năng lực công ty tư vấn giám sát xây dựng 5 thiết kế hồ sơ năng lực công ty tư vấn giám sát xây dựng 6

Vậy làm thế nào để thể hiện được những điều đó khi có một người khách hàng tìm đến bạn? Không lẽ bạn đem hết đội ngũ ra để giới thiệu về từng người? Nếu chỉ nói miệng suông thì liệu khách hàng có tin tưởng bạn hay không? 

Trong ngành xây dựng, tư vấn giám sát thì hiệu quả công việc sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành bại của một công ty. Nếu bạn làm tốt một hợp đồng, khách hàng ưa thích sẽ giới thiệu cho người quen.

Điều này sẽ làm tăng uy tín của công ty tuy nhiên để cạnh tranh với những đối thủ khác thì việc thiết kế bộ hồ sơ năng lực công ty tư vấn xây dựng là yếu tố không thể thiếu, đây là phần tài liệu quan trọng trong bộ hồ sơ tham gia đấu thầu.  Chính vì như vậy, mà mỗi công ty đều nên đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng.

Để thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng là phần tài liệu có ghi đầy đủ những thông tin khái quát về doanh nghiệp như: Logo, thương hiệu, giá trị cốt lõi, năng lực nhân sự, năng lực tài chính,… Với mục đích là truyền tải những thông điệp và thuyết phục khách hàng hay nhà đầu tư.

Vai trò của đơn vị tư vấn giám sát thi công là gì? 

Ngày nay ngành xây dựng đã trở thành một trong những ngành nghề được xã hội quan tâm, đặc trọng điểm trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế của quốc gia.

Để đảm bảo cho mỗi công trình được hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thì việc lựa chọn được một đơn vị thi công năng lực tốt, thiết kế chuyên nghiệp, thợ có tay nghề cao thì còn cần đến đội ngũ giám sát quá trình thi công xây dựng. 

Khách hàng thường lựa chọn đơn vị giám sát thi công thông qua Google Search tìm đến website để xem cơ bản về năng lực công ty. Tuy nhiên đây chỉ là bước nền để khách hàng biết về bạn, còn yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng chính là thông qua bản cứng thiết kế hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng của quý công ty. 

Công việc của một người giám sát thi công xây dựng thường xuyên kiểm tra, đánh giá, giám sát các hoạt động của đội ngũ thi công để đảm bảo đúng theo tiến độ và bản thiết kế đã đề ra trước đó.

Người này sẽ liên tục cập nhật thông tin cho khách hàng, chủ đầu tư thi công mỗi ngày. Phát hiện và xử lý vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng là người thay mặt chủ đầu tư chịu trách nhiệm cho công trình xây dựng đó. 

Nội dung cơ bản của bộ hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng

Phần sườn nội dung cơ bản để tạo nên một bộ hồ sơ năng lực tư vấn giám sát xây dựng chuẩn chỉnh thường sẽ bao gồm các phần như sau:

  • Lời nói đầu, lời chào của Giám đốc hoặc Chủ tịch công ty (Kèm theo hình ảnh người đại diện)
  • Phần giới thiệu chung
  • Phần thông tin chung – thông tin khái quát
  • Thành tích – giải thưởng tiêu biểu của doanh nghiệp
  • Giấy phép hoạt động, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp
  • Lịch sử hình thành và phát triển của công ty
  • Giới thiệu nguồn năng lực của công ty 
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự, chứng chỉ tư vấn giám sát
  • Giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, đối tác tiêu biểu tiêu biểu.
  • Định hướng phát triển của tổ chức

Đây chỉ là khung xương cơ bản, tùy thuộc vào năng lực kinh nghiệm của mỗi công ty mà phần này sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp, để làm nổi bật thương hiệu. Song song với đó là phần hình ảnh phải được trau chuốt tỉ mỉ khi đưa xen kẽ với phần thông tin mà không làm cho tổng thể bị rời rạc, điều này rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm của bộ hồ sơ năng lực.

Thông thường có nhiều công ty vì muốn tiết kiệm chi phí ngân sách mà muốn tự làm phần hồ sơ quan trọng này. Tuy nhiên, không phải chỉ cần có nhiều thông tin, hình ảnh đẹp để đưa vào là có thể tự thiết kế. Mà còn cần kinh nghiệm để chọn lọc những thông tin chính yếu làm cho phần thông tin, hình ảnh, bộ logo, slogan thành một thể thống nhất.

Cần có thêm những phần thiết kế đồ họa thêm bắt mắt, gắn kết chúng lại với nhau. Vì tính chất quan trọng của phần tài liệu này, vẫn nên khuyên các bạn nên lựa chọn một đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực để hợp tác sẽ mang đến hiệu quả thuyết phục cao hơn.