Thiết kế website – xây dựng linh hồn cho thương hiệu doanh nghiệp

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website hay còn gọi tắt là thiết kế web được hiểu đơn giản là việc tạo ra 1 trang website cho doanh nghiệp, tổ chức hay 1 cá nhân nào đó nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình trên giao diện website – là 1 công cụ uy tín của google.

Để tạo ra 1 website bạn cần phải có 1 domain và hosting, trong đó domain là tên doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân – chủ của website đó, hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến trên mạng internet của ông lớn google.

Thiết kế website là việc mà 1 webdesigner để tạo ra website thì cần phải hiểu rõ ngôn ngữ lập trình, bố cục, màu sắc, bố trí links sao cho hài hòa, bắt mắt. Hiệu quả nhất vẫn là đẹp mà đơn giản để khách hàng khi vào website thao tác thuận tiện, dễ dàng chứ không cần thiết kế website màu mè, khó thao tác. Bởi chẳng khách hàng đủ kiên trì đến mức phải tìm hiểu cho ra nguyên lý giao diện website của bạn cả.

thiết kế website 1

Tại sao phải thiết kế website?

  1. Quảng bá thương hiệu

Mục đích chủ chốt của việc thiết kế website chính là để 1 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xây dựng hình ảnh cả bản thân và quảng bá nó trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay, Google.

Bên cạnh thương hiệu thì có 1 số dạng website được tạo ra với mục đích bán hàng – website mua sắm, website chuyên cung cấp thông tin, website giao tiếp kết bạn,…. với đa dạng các chuyên đề khác nhau như bán hàng, quảng bá, kết bạn, cung cấp thông tin, giáo dục,…

thiết kế website 2

  1. Tăng độ uy tín thương hiệu

Khách hàng ngày nay có 1 thói quen đó là tin tưởng quá mức vào google. Bạn có nghe đến câu “cái gì không biết gì thì cứ tra google, không tính phí đâu” hay không? Thực chất những thông tin trên google cũng chính là con người tạo ra nhưng mọi người lại tin vào “thương hiệu google” 1 cách vô điều kiện, chẳng cần xác thực lại thông tin đó mà đã cho rằng nó là đúng.

Chính vì vậy, nếu bạn có 1 website thì khi khách hàng thấy thương hiệu của bạn trên facebook thì họ sẽ có thói quen lên google để tìm kiếm thêm thông tin. Lúc này, khi khách hàng tìm thấy website thương hiệu mình đã thấy quảng cáo trên facebook hoặc các kênh mạng xã hội khác thì ngay lập tức bạn đã khiến khách hàng có 1 lòng tin vô hình – mang tên google vào thương hiệu của bạn.

thiết kế website 3

  1. Xây dựng hình tượng trong lòng khách hàng

Giống như việc tạo hình cho ca sĩ, diễn viên vậy đó, bạn muốn thể hiện thương hiệu mình là 1 thương hiệu về uy tín – chất lượng, giá rẻ – chất lượng cao, hàng hiệu cao cấp, thương hiệu cho phân khúc khách hàng từ trung lưu trở lên, thương hiệu cho những sản phẩm ở phân khúc bình dân,.. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm và dịch vụ mà thương hiệu nhỏ – sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu lớn – thương hiệu công ty, đến khách hàng.

Chẳng hạn như các sản phẩm thuộc thương hiệu DIOR, bạn nghĩ giá của 1 sản phẩm thuộc 1 trong những thương hiệu xa xỉ bậc nhất nước Pháp này là bao nhiêu? Nói trắng ra thì chất lượng bên trong của bất kỳ sản phẩm nào DIOR cũng rất “bình thường” mà thôi. Nhưng điều khiến giá của sản phẩm mang tên ông lớn DIOR này chính là thương hiệu được xây dựng lên hình tượng “sản phẩm xa xỉ bậc nhất nước Pháp” này mà thành. Bạn có muốn xây dựng hình tượng đẳng cấp như vậy trong lòng khách hàng của mình không?

thiết kế website 4

Thiết kế website uy tín – chất lượng như thế nào?

Để thiết kế website uy tín – chất lượng thì bạn cần 2 yếu tố: 1 là chính bạn phải có định hướng thương hiệu và tầm nhìn để xây dựng website, 2 là một web designer chuyên nghiệp.

  1. Định hướng phát triển thương hiệu

Để định hướng phát triển thương hiệu, đòi hỏi bạn cũng như những chuyên viên marketer phải có tầm nhìn chiến lược lâu dài và toàn diện. Bạn cần nắm được điểm mạnh và điểm cần cải thiện để cùng phát triển theo định hướng chung của toàn thể doanh nghiệp đã định sẵn. Khi đó bạn mới xác định được tính cách thương hiệu và truyền thông ra bên ngoài, đến với khách hàng tiềm năng của bạn.

Trong quá trình phát triển, đôi lúc bạn cũng nên thay đổi tính cách thương hiệu hay phân khúc khách hàng tiềm năng của mình. Mà thay đổi trên chính thương hiệu đã tồn tại và được khách hàng định vị sẵn trong lòng mình thì rất khó cho sự tiếp nối, phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, lúc này doanh nghiệp nên thiết kế thêm 1 website khác cùng đi song song chứ không phải là thay đổi cái vốn có của thương hiệu cũ.

thiết kế website 5

  1. Có trong tay 1 web designer chuyên nghiệp

Đây cũng chính là vấn đề cân não của các chủ doanh nghiệp về chi phí. Thường trong suy nghĩ của họ sẽ có 2 vấn đề luôn khi khiến họ phân vân đó là có nên tìm 1 web designer chuyên nghiệp luôn hay là chỉ thuê 1 công ty chuyên thiết kế website để chuyên trách là được rồi

Thuê hẳn 1 người chuyên nghiệp cái lợi ở đây là người đó là người trong “nhà” mình nên sẽ kỹ càng, am hiểu sâu sắc về công ty. Còn điều bất cập là sau khi hoàn thành xong việc thiết kế website của công ty định hình xong thì như thế nào? Vì chi phí thuê của web designer chuyên nghiệp rất cao, còn thuê dân tay ngang hoặc chưa chuyên nghiệp thì website của công ty, doanh nghiệp sẽ ra sao khi đưa vào cho những “tay mơ”? Không chỉ tốn tiền, tốn thời gian mà chất lượng website còn chẳng được như ý chứ đừng nói đến hiệu quả mà website sẽ mang lại sẽ như thế nào. Đối 1 web designer chuyên nghiệp thì không thể sau khi họ hoàn thành website cho công ty thì chấm dứt hợp tác được. Còn nuôi nhân tài thì công ty phải đợi đến khi nào mới có 1 lần update để tạo “công ăn việc làm” đúng chuyên môn cho họ đây? Chưa kể đến chi phí đầu tư nhân tài cực kì cao. Cho nên lúc này chỉ có 1 lựa chọn duy nhất cho doanh nghiệp của bạn là thuê công ty thứ 2 chuyên về thiết kế website chuyên nghiệp để hợp tác mà thôi.

thiết kế website 6

  1. Tìm đâu 1 công ty thiết kế website chuyên nghiệp?

Hiện nay các công ty chuyên về IT, thiết kế quả thực rất nhiều không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,.. mà còn có ở các tỉnh, thành khác như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Cần Thơ,…. Chất lượng và hiệu quả của việc tạo ra 1 sản phẩm thiết kế website như thế nào thì còn cần phải xem xét ở nhiều phương diện khác chứ không thể khẳng định cứ công ty ở thành phố lớn là công ty chất lượng còn công ty ở mấy tỉnh thành khác nhân tài không có được. Điều này là hoàn toàn không chính xác.

Bạn có thể dựa vào thời gian hoạt động so với tổng website và chất lượng mà công ty đó tạo ra để đánh giá nhân lực của họ. Chứ không nên chỉ nhìn nhận theo 1 chiều là thời gian hoạt động hay số lượng khách hàng bên họ mà thôi. Bên cạnh đó, website của công ty này cũng là cơ sở để bạn đánh giá chất lượng thành phẩm mà họ tạo ra cho bạn sau khi đôi bên hợp tác với nhau.

Chính vì vậy, khi nói về 1 công ty thiết kế website chuyên nghiệp – uy tín – thành phẩm chất lượng thì tin chắc rằng bạn không thể bỏ cái tên Rubic Group. Nơi giúp bạn xây dựng không chỉ 1 mà là cả 1 hệ thống website liên kết – bền vững mà còn mang thương hiệu tồn tại vững vàng trong lòng khách hàng của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

– Địa chỉ: Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– VP HCM: Số 606/121, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468

– Email: info@rubicgroup.com

–  Website : rubicmarketing.com – rubicgroup.com